Trung Quốc: Pizza Hut, KFC và McDonald's bán thịt quá đát

22/07/2014 07:12 PM | Thương hiệu

Một vụ bê bối thực phẩm mới đã được phát hiện ở Trung Quốc, đe dọa làm ảnh hưởng trầm trọng đến danh tiếng của McDonald, Starbucks và Yum Brands.

Trung Quốc: Pizza Hut, KFC và McDonald's bán thịt quá đát
Một nhà máy sản xuất thịt của Mỹ đang hoạt động tại Trung Quốc đã bị cáo buộc bán nguyên liệu quá đát và thịt nhiễm độc cho khách hàng trong đó có cả McDonald's, Starbucks và Yum Brands, công ty sở hữu chuỗi cửa hàng KFC và Pizza Hut.

Đài truyền hình địa phương Dragon TV đã phát sóng đoạn phim vào hôm thứ hai 21/7 cho thấy công nhân tại nhà máy thực phẩm sử dụng tay trần để xử lý thịt đã hết hạn, và thậm chí thực phẩm còn bị rơi vãi trên sàn nhà.

Sau khi báo cáo được công bố, McDonald's và Yum Brands cho biết họ đã ngừng các đơn đặt hàng từ nhà máy Thượng Hải Husi Food, một công ty con của Tập đoàn OSI, Illinois, Hoa Kỳ.

Yum cho biết sự việc này có thể gây ra sự thiếu hụt tạm thời một số món hamburger và pizza trong thực đơn của KFC và Pizza Hut.

Starbucks cũng đã ngừng bán món Panini sốt táo gà tại một số cửa hàng tại Trung Quốc, bởi vì món này sử dụng nguyên liệu thịt gà mua từ Husi.

Riêng McDonald's thì không công bố cụ thể danh sách sản phẩm bị ảnh hưởng.

Cổ phiếu của Yum Brands giảm 10,37% hôm thứ Hai. McDonald's, sở hữu hơn 2.000 cửa hàng ở Trung Quốc, chứng kiến cổ phiếu giảm 1,73%.

anhnt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm