Sabeco định chi 1 triệu USD mời Djokovic chơi tennis 1 buổi

24/05/2013 04:10 PM | Thương hiệu

Sabeco định chi 1 triệu USD mời Djokovic chơi tennis 1 buổi
ĐHĐCĐ Sabeco

"Tổng công ty sẽ đề xuất Bộ Công thương đổi tên thành Tổng công ty Bia Sài Gòn, và thời gian tới Sabeco chỉ còn là dấu ấn hành chính, thay vào đó thương hiệu Bia Sài Gòn sẽ được khuếch trương mạnh hơn".

Thông tin được ông Phan Đăng Tuất – Chủ tịch HĐQT Tổng CTCP Bia rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên 2013 sáng 24/05, tại TPHCM.

Về câu hỏi của PV, năm 2012 vượt kế hoạch thì nên nâng cổ tức khi tiền mặt còn nhiều, đặc biệt trong bối cảnh lãi suất ngân hàng giảm thì công ty có nên gửi ngân hàng hay không? Ông Tuất cho biết, Sabeco không tăng cổ tức do đang có kế hoạch đầu tư vào dự án DME và hỗ trợ tài chính cho các công ty con. Hiện nay các công ty này đang đi vay ngân hàng với lãi suất cao và như vậy sẽ không có lãi. Nếu việc này thực hiện được với ngân hàng thì Sabeco sẽ giảm được lãi suất từ 13% xuống còn khoảng 8% cho các công ty con.

Ông Tuất cho biết, sản lượng sản xuất bia năm nay phải nói là hơi “ngỗ ngược” với 1,361 tỷ lít, trong khi năm qua ở mức 1,263 tỷ lít.

"Chưa khi nào, chưa bao giờ và chưa nơi nào thị trường bia khốc liệt như ở Việt Nam, nếu năm sau mà  Anheuser-Busch InBev (InBev) nhảy vào nữa là hết thị trường.

Việc cạnh tranh để bán 1 lít bia ở VN là bài toán khó nhất, nếu không làm marketing thì hãy “về nhà”, ông Tuất nhấn mạnh.

Về việc quảng báo thương hiệu, Sabeco có ý định bỏ 1 triệu USD mời ông Novak Djokovic nổi tiếng thế giới về chơi 1 buổi tennis.

Đây là điều trăn trở của ban lãnh đạo, hiện SBC chỉ có 24% vốn của Sabeco nên khó chi phối để “áp đặt”. Sabeco đang có ý đồ phân tuyến và thành lập các công ty vận tải.Sabeco có ý định thành lập công ty vận tải riêng, trong khi đó vẫn nắm cổ phần tại SBC, vô hình dung đã tạo thành 2 công ty cạnh tranh nhau, như vậy có hợp lý không?

Phát biểu tại sự kiện này, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa đánh giá cao nhiệm kỳ HĐQT thời gian qua khi tình hình kinh tế khá khó khăn. Đặc biệt trong năm 2012 có sự thay đổi Chủ tịch và TGĐ. Một số điều hành mới đã khởi sắc hơn và giải quyết được một số vướng mắc thời gian qua.

Về kế hoạch năm 2013, nhiều hãng bia đã xâm nhập vào nên việc cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn. Ngoài ra, tới đây thuế tiêu thụ đặc biệt có khả năng sẽ nâng lên, nhưng Sabeco vẫn đưa ra mục tiêu lớn.

Được biết, hồi tháng 5/2012, Sabeco đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch đối với ông Nguyễn Bá Thi và bầu ông Phan Đăng Tuất thay thế. Đồng thời, miễn nhiệm chức vụ TGĐ đối với ông Nguyễn Quang Minh và bổ nhiệm bà Phạm Thị Hồng Hạnh thay thế.

Theo Thanh Nụ

kyanh

Infonet

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình giải mã 3 lỗi và 6 kinh nghiệm giúp startup né tránh thất bại, tiết lộ công thức “Tiên, Khác, Lực, Tồn” do chính mình tạo ra

Vẫn với quan điểm kinh nghiệm thành công chỉ như liều thuốc độc, kinh nghiệm thất bại mới đáng để nghe, vị Chủ tịch Tập đoàn NextTech đã chỉ ra những lỗi lớn nhất dẫn đến thất bại của startup Việt.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm