[Infographic] 50% người Việt mua sắm online tìm chọn quần áo

13/11/2014 05:41 PM | Thương hiệu

Rất nhiều người mua hàng trực tuyến cho biết lý do chính khiến họ quyết định chọn mua hàng online là phương thức này giúp họ tiết kiệm thời gian, giá cả không phải là yếu tố quan trọng nhất.

[Infographic] 50% người Việt mua sắm online tìm chọn quần áo

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin thuộc Bộ Công Thương vừa phối hợp cùng Hiệp hội TMĐT Việt Nam và Google tổ chức hội thảo “Hành vi mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng Việt Nam”. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chuẩn bị cho chương trình “Ngày mua sắm trực tuyến 2014” lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào 5/12 tới.

Tại hội thảo, bà Trương Thanh Hà, chuyên gia phân tích và hoạch định chiến lược của Công ty Google châu Á - Thái Bình Dương đã công bố kết quả khảo sát về hành vi mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng Việt Nam.

Cuộc khảo sát được Google phối hợp cùng Công ty nghiên cứu thị trường TNS thực hiện khảo sát vào tháng 9/2014, đối tượng là những người sống tại Việt Nam có thể truy cập internet, chia làm 4 nhóm:

- Đã mua hàng online trong 1 tháng qua;

- Đã mua hàng online trong 6 tháng qua;

- Chưa từng mua hàng online;

- Đã từng bán hàng online.

Kết quả Khảo sát đã đưa ra nhiều thông tin quan trọng và thú vị về hành vi mua hàng online của người tiêu dùng Việt Nam.

 

>> Xu hướng mới: Mua online, nhận tại nhà

Kiến Anh

Kỳ Anh

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Sếp Grab tuyên bố đang giúp 9 triệu người có thu nhập, đóng góp 5,8 tỷ USD cho nền kinh tế Đông Nam Á, không sợ hãi khi chứng kiến Uber, WeWork suy sụp

Hoạt động của Grab hiện nay mở rộng từ gọi xe, sang giao đồ ăn, thanh toán di động, tạo ra nguồn thu nhập cho trên 9 triệu người tại Đông Nam Á.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Đọc thêm