Hãy tận hưởng Giáng sinh và quên chiếc Iphone của bạn đi!

24/12/2013 07:04 PM | Thương hiệu

Sau hơn 1 tuần công bố, “Misunderstood” đã nhận được hơn 5,7 triệu lượt xem trên Youtube. Tuy nhiên có nhiều ý kiến trái chiều về đoạn phim của hãng công nghệ khổng lồ này

Hãy tận hưởng Giáng sinh và quên chiếc Iphone của bạn đi!
Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Apple giới thiệu đến công chúng quảng cáo nhân dịp lễ giáng sinh mang tên “Misunderstood”. Đoạn video với nội dung xoay quanh cuộc sống của một gia đình trong kỳ nghỉ lễ truyền thống này.

Đoạn phim quảng cáo bắt đầu bằng hình ảnh một cậu thanh niên chỉ dành thời gian bên chiếc iPhone của mình trong khi những thành viên khác trong gia đình đang háo hức chuẩn bị đón Giáng sinh. Nhưng cuối cùng mọi người đều ngạc nhiên khi được xem đoạn phim về gia đình được cậu chuẩn bị bí mật bằng chiếc iPhone 5S trong thời gian vừa qua. 

Cũng như các quảng cáo khác của Apple, những lợi thế về công nghệ không được hãng này phô trương ầm ĩ mà được lồng ghép nhẹ nhàng trong nội dung đoạn phim. Apple khéo léo nhấn mạnh nhờ chất lượng camera của iPhone 5S, sử dụng iMovie một cách đơn giản hay dễ dàng kết nối với AirPlay của Apple TV đã giúp cậu thanh niên thực hiện thành công ý tưởng của mình. 

Sau hơn 1 tuần công bố, quảng cáo xúc động “Misunderstood” đã nhận được hơn 5,7 triệu lượt xem trên Youtube. Tuy nhiên có nhiều ý kiến trái chiều về đoạn phim của hãng công nghệ khổng lồ này. Tác giả Jennifer Rooney viết trên tạp chí Forbes, đoạn quảng cáo cho thấy công nghệ đang len lỏi vào cuộc sống của từng gia đình nhưng cũng cho thấy xu hướng đang buồn của xã hội hiện nay. 

Giáng sinh là dịp để mọi thành viên trong gia đình quây quần hạnh phúc tuy nhiên cậu thanh niên lại bỏ lỡ những giây phút đó chỉ để chăm chú vào chiếc iPhone. Mặc dù video được tạo ra rất ý nghĩa nhưng cậu đã không thực sự sống trong không khí Giáng sinh của gia đình. Jennifer Rooney cho rằng việc ghi lại những hình ảnh không có gì là xấu nhưng nếu dành quá nhiều thời gian cho công nghệ thì không phải là một thông điệp tích cực.Kim Thủy

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm