Thương hiệu thời trang xa xỉ Coach đổi tên thành Tapestry

13/10/2017 12:00 AM | Kinh doanh

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sản phẩm đồ da xa xỉ Coach chính thức đổi tên thành Tapestry.

Thương hiệu thời trang xa xỉ Coach đổi tên thành Tapestry

Coach Inc. – tập đoàn sở hữu thương hiệu thời trang đồ da cao cấp Coach vừa quyết định thay đổi tên thành Tapestry – một nỗ lực nhằm mở rộng hình ảnh của họ sau khi mua lại 2 thương hiệu gồm Kate Spade và Stuart Weitzman.

Tên mới sẽ chính thức được sử dụng vào cuối tháng này và Coach cũng sẽ đổi tên mã cổ phiếu của công ty thành TPR thay vì COH như trước đây.

"Chúng tôi hiện đang trong thời khắc quyết định nhằm tái thiết lại toàn bộ tập đoàn. Với Tapestry, chúng tôi tìm ra một cái tên giúp liên tưởng tới sự sáng tạo, khéo léo, tính xác thực bao hàm trên cùng một nền tảng", CEO Victor Luis nói.

Hãng thời trang này đang nỗ lực xây dựng một công ty đa thương hiệu trong bối cảnh ngành công nghiệp túi xách đang đối mặt với nhu cầu ngày một suy yếu và các nhà bán lẻ thì gặp khó khăn khi lượng khách đến với những cửa hàng vật lý giảm. Coach đã mua lại thương hiệu Kate Spade vào đầu năm nay và nhà sản xuất giầy dép Stuart Weitzman vào năm 2015 để phát triển thành một công ty về thời trang mở rộng hơn.

Thương hiệu Coach vẫn sẽ tồn tại dù công ty đổi nhận diện thương hiệu tập đoàn. Nỗ lực này của các lãnh đạo là nhằm để chứng minh rằng họ không chỉ phụ thuộc vào mình Coach để thúc đẩy tăng trưởng. Cái tên mới này một phần nhắm tới việc giảm sự mập mờ mà người tiêu dùng sẽ gặp phải giữa Coach và Kate Spade.

"Khi Coach là một thương hiệu thì rất dễ bởi tên công ty và tên thương hiệu giống nhau. Nhưng trường hợp này lại khác".

Tuy nhiên, việc thay đổi tên công ty không nhận được sự đồng tình của các nhà đầu tư. Cổ phiếu của Coacch đã giảm 3,2% xuống còn 38,72 USD trên sàn New York ngay sau tuyên bố này – mức giảm lớn nhất trong vòng 2 tháng. Dẫu vậy trong cả năm, cổ phiếu công ty vẫn tăng 14%.

Được thành lập năm 1941, nhờ vào phong cách mang đậm di sản và tinh hoa của New York mà Coach đã đánh bại được những thương hiệu nhập khẩu từ châu Âu. Tuy nhiên, doanh thu của công ty bắt đầu sụt giảm những năm gần đây trong bối cảnh cạnh tranh từ những thương hiệu như Kate Spade và Michael Kors ngày một khốc liệt.

Họ cũng bán được ít hơn cho các cửa hàng bách hoá. Để đối phó với tình hình, Coach đã đẩy mạnh marketing kỹ thuật số và hợp tác cùng những nhân vật nổi tiếng như Selena Gomez.

Cái tên Tapestry với màu vàng - màu của hạnh phúc được kỳ vọng sẽ mang lại một hình ảnh tươi sáng, mới mẻ cho Coach.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ CoGo Trần Xuân Kiên kể về quá trình khởi nghiệp Trần Anh (P1): CEO tạo nick, đăng số điện thoại lên diễn đàn công nghệ, trực tiếp trả lời comment suốt 4-5 năm

Trần Anh thời những năm 2002-2005 theo lời nhà sáng lập là giai đoạn "dò đường", khi những người lãnh đạo như ông cũng phải vừa làm vừa mày mò học hỏi.

Startup ứng dụng công nghệ vào phim hoạt hình 3D trắng tay ở Shark Tank vì 'dự án dễ thương nhưng thương không dễ'

Với nhiều câu hỏi và thông tin chưa giải đáp được, startup mang tên SMB đã ra về trắng tay khi đến Shark Tank gọi vốn.

Sau sự xuất hiện đầy bất ngờ của chồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tuyên bố từ bây giờ sẽ chỉ nói chuyện kinh doanh

Chiều ngày 13/8 vừa qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trước báo chí và có cuộc nói chuyện kéo dài gần 4 tiếng. Cuộc nói chuyện này đã dẹp tan nhiều hoài nghi về tình hình sức khỏe, chiến lược kinh doanh cũng như phần nào giải đáp những lùm xùm xoay quanh câu chuyện vợ chồng ông Vũ, bà Thảo và Trung Nguyên.

Lời nhắn của sếp gửi nhân viên bị sa thải: "Đến một công ty làm việc, đừng chỉ chăm chăm vào việc kiếm tiền, trước tiên hãy học sao cho mình đáng tiền!"

Đừng bao giờ quên: Hôm nay bạn dán lên mình một cái mác thế nào, có lẽ sẽ quyết định liệu ngày mai bạn có giữ được vai trò quan trọng hay không!

Đọc thêm