Thương hiệu ôtô nào được ngưỡng mộ nhất thế giới?

25/01/2018 08:03 PM | Kinh doanh

Hãng xe Nhật Toyota năm thứ 4 liên tiếp là thương hiệu ôtô được ngưỡng mộ nhất thế giới, theo công bố của Fortune.

Thương hiệu ôtô nào được ngưỡng mộ nhất thế giới?
Toyota là thương hiệu xe hơi được ngưỡng mộ nhất 2018

Tạp chí Fortune vừa công bố danh sách 50 công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới 2018, dựa trên cuộc khảo sát 3.900 chuyên gia, gồm các giám đốc điều hành, nhà quản lý và chuyên gia phân tích.

Theo bảng xếp hạng tổng thể, BMW xếp ở vị trí 19, cao hơn 10 bậc so với Toyota. Tuy nhiên, nếu xét riêng ngành công nghiệp ôtô, hãng xe Nhật lại là thương hiệu được ngưỡng mộ nhất, trong khi đó BMW chỉ xếp ở vị trí số 2. Năm 2016 và 2017, Toyota cũng đứng sau BMW trong Top 50 nhưng lại dẫn đầu bình chọn ngành xe hơi.

Ngoài 2 'ông lớn' trên, bảng xếp hạng ngành này còn vinh danh 6 cái tên khác. Bao gồm Daimler, Ford, GM, Honda, Volkswagen và Nissan. Trong đó Volkswagen là cái tên mới thay cho Renault của danh sách 2017.

Các công ty được đánh giá dựa trên 9 tiêu chí khác nhau, bao gồm sự đổi mới, đội ngũ quản lý, sử dụng tài sản của công ty, trách nhiệm với xã hội, chất lượng quản lý, khả năng lành mạnh của tài chính, giá trị đầu tư dài hạn, chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Theo Linh Lam

NDH

Từ khóa:  thương hiệu xe hơi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Đầu tư 1.000 USD vào quán lẩu chỉ có 4 bàn cùng ông chủ không xu dính túi, người phụ nữ ‘lãi’ được người chồng là tỷ phú giàu nhất Singapore sau 25 năm

Tỷ phú Zhang Yong chia sẻ ông cảm thấy vô cùng may mắn khi tìm được bạn đời là một trong những nhà đầu tư đầu tiên và cũng là người luôn sát cánh bên ông từ khi mới thành lập Haidilao.

Đọc thêm