Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội

09/02/2019 09:15 AM | Thời sự

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam trong hai ngày 27 và 28-2.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử năm 2018. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8-6 thông báo trên Twitter rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào ngày 27 và 28-2, tin từ Sputnik.

“Các đại diện của tôi đã rời Triều Tiên sau khi có một cuộc họp hiệu quả và đạt được sự thống nhất về thời gian và địa điểm diễn ra thượng đỉnh lần hai với ông Kim Jong-un. Tôi mong được gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy mục tiêu hòa bình” – Tổng thống Trump viết.

Trước khi có thông báo từ Tổng thống Trump, truyền thông Hàn Quốc dự đoán Hà Nội sẽ là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Một số địa điểm khác như Singapore, Mông Cổ và Thụy Sĩ cũng được cân nhắc vào thời điểm đó.

Ông Kim và ông Trump có cuộc gặp lịch sử vào tháng 6-2018 tại Singapore. Cuộc gặp thượng đỉnh kết thúc với một tuyên bố chung gồm bốn điểm là thiết lập quan hệ song phương mới, xây dựng nền hòa bình ổn định và lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, cam kết phi hạt nhân hóa và hồi hương hài cốt binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Theo Thiên Thanh

Pháp luật Tp.HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm