Thuốc lá bạc hà sẽ bị cấm hoàn toàn ở Anh

19/05/2016 09:12 AM | Sống

Ở Anh, thuốc lá bạc hà sắp trở thành một loại hàng hóa bất hợp pháp.

Thuốc lá bạc hà sẽ bị cấm hoàn toàn ở Anh

Theo đạo luật mới được ban hành về thuốc lá, loại có hương vị bạc hà sẽ bị loại bỏ dần trong vòng 4 năm tới – và sẽ bị cấm hoàn toàn vào 20/05/2020.


Điều luật này bao gồm cả thuốc lá tự cuốn và thuốc lá bán sẵn.

Điều luật này bao gồm cả thuốc lá tự cuốn và thuốc lá bán sẵn.

Đây là một phần của chiến dịch rà soát lại các quy định về thuốc lá sẽ có hiệu lực vào thứ Sáu tuần này.

Deborah Arnott, giám đốc ASH, cho biết: “Đã có những bằng chứng xác thực cho thấy chất bạc hà trong thuốc lá khiến trẻ em dễ hút thử và trở thành một người nghiện thuốc lá”.

‘Đó là lý do khiến ASH ủng hộ lệnh cấm thuốc lá bạc hà’. Ngoài việc giảm dần sự xuất hiện của thuốc lá bạc hà, bao bì của các bao thuốc cũng sẽ được chuẩn hóa – với màu xanh nhạt ảm đạm và ít bắt mắt hơn – từ thứ Sáu ngày 20/05 này.

Bên cạnh đó, loại bao thuốc gồm 10 điếu cũng bị cấm hoàn toàn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc lá bạc hà khiến người sử dụng dễ hút hơn, và vì thế có thể sẽ có hại cho bạn hơn về lâu về dài.

Một nghiên cứu được trường Y Morehouse ở Atlanta thực hiện vào năm 2014 cho thấy những người hút thuốc lá bạc hà có hệ hô hấp bị hủy hoại nhiều hơn so với những người hút thuốc lá bình thường.

Ngoài ra, từ trước đến nay thuốc lá bạc hà vẫn luôn được quảng bá với khách hàng mục tiêu là những người mới hút thuốc – đây là điều mà các chỉ thị mới của EU hy vọng sẽ hạn chế và ngăn chặn được.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ/Metro

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm