Thực hư thông tin Khánh Hòa có 4 người nhiễm virus Zika

30/03/2016 03:35 PM | Sống

Hiện tại chưa có thông tin gì về việc tỉnh Khánh Hòa công bố dịch Zika cũng như 4 bệnh nhân dương tính với virus Zika.

Thực hư thông tin Khánh Hòa có 4 người nhiễm virus Zika
Chưa có thông tin chính thức về việc ở Khánh Hòa có 4 người nhiễm virus zika

Gần đây lan truyền thông tin về việc tỉnh Khánh Hòa công bố dịch Zika và 4 bệnh nhân người Khánh Hòa dương tính với vi rút Zika. Thông tin này đang được chia sẻ rộng rãi và thu hút sự quan tâm nhiều người. Hầu hết đều tỏ ra hoang mang, lo lắng cực độ.

Tuy nhiên, thông tin đó mới chỉ dừng lại ở “truyền miệng”, “truyền mạng” mà chưa có bất kì công bố chính thức nào từ phía các cơ quan chức năng.

Liên lạc với ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, chúng tôi được ông Minh cho biết, hiện tại chưa có thông tin cụ thể về việc công bố dịch cũng như 4 bệnh nhân nhiễm virus Zika. Tất cả phải chờ công bố chính thức của Bộ Y tế.

Để có câu trả lời xác đáng hơn, chúng tôi đã trao đổi với ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế). Tuy nhiên, thông tin chúng tôi nhận được cũng tương tự câu trả lời trước đó của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa.

“Hiện tại chưa có thông tin gì về việc tỉnh Khánh Hòa công bố dịch Zika cũng như 4 bệnh nhân dương tính với virus Zika”, ông Phu cho hay.

Trước đó, một du khách người Úc sau khi trở về từ Việt Nam đã nhiễm virus Zika. Du khách người Úc này đã lưu trú ở TP. HCM, Khánh Hòa, Lâm Đồng, và Nha Trang.

Sau khi tiếp nhận thông tin về du khách người Úc nhiễm virus Zika, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đề nghị nâng mức độ cảnh báo dịch bệnh Zika, tăng cường giám sát, lấy mẫu máu ở các bệnh viện, khu du lịch và cộng đồng, xét nghiệm những trường hợp nghi ngờ để khoanh vùng, chữa bệnh sớm đồng thời triển khai tất cả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Zika theo quy định ở các tỉnh thành trên.

Ngày 29/3, Lâm Đồng đã nâng mức cảnh báo với virus Zika lên mức độ 2.

Theo Nguyễn Huệ

Người Đưa Tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm