Thức giấc lúc 5h, ngồi thiền 30 phút và không bao giờ dùng thức uống này: Bí quyết thành công tưởng đơn giản nhưng không phải quý ông nào cũng làm được của tỷ phú 41 tuổi

04/11/2018 01:15 PM | Sống

Jack Dorsey, giám đốc điều hành của Square và Twitter có thói quen liệt kê danh sách những việc sẽ làm và không làm vào mỗi buổi sáng. Và đặc biệt, anh nói không với rượu bia và những đồ uống có cồn.

Thức giấc lúc 5h, ngồi thiền 30 phút và không bao giờ dùng thức uống này: Bí quyết thành công tưởng đơn giản nhưng không phải quý ông nào cũng làm được của tỷ phú 41 tuổi

Jack Dorsey không chỉ điều hành một mà đến hai công ty công nghệ lớn: Twitter và Square. Trong đó, Twitter đã trở thành một hiện tượng phố biến toàn cầu còn Square là nền tảng thanh toán thẻ ghi nợ và tín dụng trên thiết bị di động được nhiều người yêu thích. CEO 41 tuổi hiện nắm giữ khối tài sản ròng lên đến 4,9 tỷ USD, theo thống kê của Forbes năm 2018.

Gần đây, giám đốc điều hành của Twitter đã chia sẻ chiến lược để có một ngày làm việc hiệu quả trên mạng xã hội. Đó là thói quen viết danh sách kiểm tra công việc dự định sẽ làm và không làm trong ngày. Điều này đã được CEO Jack Dorsey thực hiện nghiêm túc trong suốt thập kỉ qua và giúp anh có thể điều hành cả 2 công ty hiệu quả mà vẫn có thời gian dành riêng cho cuộc sống cá nhân.

Jack Dosey giải thích rằng việc lên danh sách trước giúp anh có định hướng rõ ràng, tiết kiệm thời gian và tập trung vào công việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, vào cuối ngày trước khi đi ngủ, Jack Dorsey sẽ nhìn lại danh sách để kiểm tra việc nào đã làm - không làm và cần ghi chú điều gì.

Hai việc nhất định phải làm vào mỗi buổi sáng của Jack là thiền tịnh và đọc sách. Jack Dorsey đã giới thiệu cuốn sách phi giả tưởng "Winner Take All" đang đọc trong thời gian gần đây. Ngoài ra, CEO Twitter còn thích viết ghi chú về trải nghiệm ăn uống cho người dùng Caviar - nền tảng phân phối được Square mua lại năm 2014.

Với vị tỷ phú 41 tuổi, những điều không được phép làm thường quan trọng hơn những việc cần phải làm. Danh sách kiểm tra công việc hàng ngày cho thấy Jack Dorsey là một nhà lãnh đạo có chủ ý và quan tâm đến khái niệm thời gian. Nó giúp anh kiểm soát và tổ chức hoạt động trong ngày tốt hơn.

Jack Dorsey cũng lý giải danh sách này không hoàn toàn áp đặt và cố định. Có một số nhiệm vụ và hoạt động quan trọng có thể được ưu tiên thực hiện trước. Quan trọng là CEO Twitter luôn ghi nhớ những điều tuyệt đối không làm bởi nó là kim chỉ nam giúp anh hoàn thiện lối sống tích cực, tạo lập khoảng thời gian trống để suy ngẫm và bao quát lại những sự việc đã xảy ra trong ngày.

Điều đáng chú ý trong danh sách công việc hàng ngày của CEO Twitter, uống rượu nằm trong mục tuyệt đối không làm.

Khác với quan niệm "không biết uống rượu khó làm được sếp", CEO Jack Dorsey không thích sử dụng rượu vào buổi sáng, hay bất cứ thời điểm nào trong ngày khi anh cần phải giải quyết công việc. Rượu bia có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần và sự quyết đoán của một người lãnh đạo khi làm việc. Thay vì sử dụng các loại đồ uống có cồn, tỷ phú Jack Dorsey yêu thích việc tự xay và pha cà phê tại nhà. Vị tỷ phú 41 tuổi luôn thức giấc vào lúc 5 giờ sáng, ngồi thiền trong vòng 30 phút. Sau đó thưởng thức bữa sáng với cà phê và đọc sách báo.

Thức giấc lúc 5h, ngồi thiền 30 phút và không bao giờ dùng thức uống này: Bí quyết thành công tưởng đơn giản nhưng không phải quý ông nào cũng làm được của tỷ phú 41 tuổi - Ảnh 1.

Tỷ phú Jack Dorsey tuyệt đối không uống rượu bia mà chỉ uống cà phê.

Jack Dorsey không phải nhà lãnh đạo duy nhất trên thế giới "nói không với rượu bia", Tổng thống Donald Trump, tỷ phú Warren Buffett và huyền thoại Steven Jobs cũng không hề sử dụng rượu. Chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway, ông Warren Buffett không bao giờ chạm môi vào rượu và chia sẻ sở thích ăn uống giống như một đứa trẻ. Ông thích hamburger, kem và coca.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump nói rằng ông chưa bao giờ uống một giọt rượu nào và luôn nhắc nhở các con về lối sống lành mạnh: "Tôi bảo các con ngay từ khi chúng còn bé là không rượu, bia, thuốc lá, ma túy. Những người uống rượu có thể mất kiểm soát hành vi". Rõ ràng, lối sống lành mạnh, không rượu bia, không chất kích thích, thường xuyên tập thể thao đã giúp Tổng thống Donald Trump vẫn khỏe mạnh và minh mẫn dù đã ngoài tuổi 70.

Theo Nguyễn Linh

Trí Thức Trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Đoàn Văn Hậu: Chàng cầu thủ xuất thân nghèo khó, luôn theo đuổi đam mê, cùng ĐT Việt Nam lập nên nhiều thắng lợi vẻ vang!

Những thành công ngày hôm nay của Đoàn Văn Hậu xuất phát chính từ niềm đam mê lớn lao dành cho bóng đá từ khi còn rất nhỏ.

Bầu Đức: 'Cảm ơn HLV Park Hang Seo giúp Việt Nam giành HCV sau 60 năm'

Ngay sau khi U22 Việt Nam vô địch Games 30, bầu Đức đã gửi lời cảm ơn đến HLV Park Hang Seo.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Đọc thêm