Thực đơn hằng ngày của những người thành công

05/01/2017 11:42 AM | Sống

Một doanh nhân đã tiết lộ những bí mật của sự thành công trong thế giới của những người giàu có và nổi tiếng. Tất cả chính là sự khác biệt trong cách họ ăn và uống.

Thực đơn hằng ngày của những người thành công

Tim Ferriss, 39 tuổi, một người có giá trị khoảng 20 triệu đô la, đã phỏng vấn gần 200 CEO và những người có thế trong lực kinh doanh để viết cuốn sách mới mang tên Tools of Titans. Cuốn sách của ông chủ yếu viết về những thói quen và chiến thuật làm việc của tỉ phú hay những người nổi tiếng.

Khi được phỏng vấn, nhiều người trong số họ nói rằng chính thói quen ăn uống đã giúp họ có thêm năng lượng và dẫn họ đến với thành công.

Một số thủ thuật trong ăn uống sẽ rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, số khác lại cần bạn phải có một khoản đầu tư và tập trung vào thành phần của bữa ăn.

Người nổi tiếng ăn uống như thế nào?

Đối với Ferriss, tác giả của cuốn The 4-Hour Work Week bán chạy nhất New York, thủ thuật quan trọng nhất chính là uống trà Titanium – một thức uống tự chế. Loại trà này là sự pha trộn của trà đen Pu’er, trà xanh Longjing hoặc Dragonwell, dầu dừa, bột nghệ và gừng.

Ferriss thích mùi hương của thức trà độc đáo này, và ông nói rằng đó chính là nguồn năng lượng cho não làm việc hiệu quả hơn.

Khi Ferriss phỏng vấn tác giả sách bán chạy nhất, doanh nhân Seth Godin, ông cũng được tiết lộ rằng Godin chọn thứ tương tự cho bữa ăn sáng mỗi ngày: cắt giảm chất béo và tăng cường bổ sung năng lượng.

Đối với một người đàn ông đang lên kế hoạch quản lí cùng lúc 2 công ty khởi nghiệp và viết cuốn sách của riêng mình, Godin nói rằng bữa sáng nào cũng ăn như nhau có thể giúp ông tiết kiệm thời gian quý giá của mình.

Sự lựa chọn của ông cho bữa sáng là một ly sinh tố chuối đông lạnh, bột cây gai dầu, sữa hạnh nhân, mận khô và quả óc chó.

Ferriss cũng là một con người thành đạt, và ông tiết lộ rằng mặc dù lịch trình của ông luôn bận rộn và kín mít bởi những giờ làm việc, ông cũng không bao giờ chọn uống cà phê để tiếp thêm năng lượng.

Ferriss nói rằng bạn không cần phải cắt bỏ tất cả những thói quen. Tuy nhiên, nếu như bạn uống nhiều hơn 4 ly cà phê mỗi ngày, hãy thử chuyển sang matcha hay chè xanh để thay thế.

Protein từ dê cũng là một mục thực phẩm mà Ferriss tiết lộ cũng là chìa khóa để thành công của ông.

Loại protein này có thể được mua ở dạng bột - và thêm vào sinh tố hoặc các đồ uống khác.

Ferriss nói: “Charles Poliquin, một huấn luyện viên thể thao nổi tiếng, người đã đạt Huy chương Olympic trong hơn 20 môn thể thao, đã giới thiệu cho tôi thực phẩm này.”

Ngoài ăn uống, liệu giấc ngủ có quan trọng?

Thêm vào đó, Ferriss cũng nhấn mạnh về vai trò của giấc ngủ.

Tỷ phú cũng giống như chúng ta, cần phải ngủ đủ giấc. Tuy nhiên, mất ngủ có thể là một vấn đề của những người giàu có và nổi tiếng.

Ferriss nói rằng ông đã được dạy một thủ thuật thông minh để chữa bệnh mất ngủ với một công thức đơn giản của cố Seth Roberts, giáo sư danh dự tại Đại học Berkeley: trộn hai muỗng canh giấm táo với một muỗng canh mật ong vào nước nóng và thưởng thức nó.

Công thức này đã được ông chia sẻ và giúp ích cho hàng ngàn người hâm mộ.

Khánh Linh

Theo Thời Đại

Đọc thêm