Thua lỗ 5 tỷ USD trong 3 tháng, CEO Uber vẫn khẳng định mô hình kinh doanh của công ty 'tuyệt đối bền vững'

25/09/2019 02:48 PM | Kinh doanh

Uber đã thua lỗ 5,2 tỷ USD trong 3 tháng kết thúc vào tháng 6, biến đây trở thành quý thua lỗ nhiều nhất trong lịch sử.

Thua lỗ 5 tỷ USD trong 3 tháng, CEO Uber vẫn khẳng định mô hình kinh doanh của công ty 'tuyệt đối bền vững'

Uber đang đốt hàng tỷ USD nhưng CEO Dara Khosrowshahi tỏ ra không hề nao núng.

Trong bài phỏng vấn với tờ CNN mới đây, CEO Dara đã tranh luận về mô hình kinh doanh của Uber liên quan đến việc công ty đang đầu tư mạnh cho quảng cáo để thu hút khách hàng vào dịch vụ gọi xe vào giao đồ ăn.

"Mô hình kinh doanh này tuyệt đối bền vững. Bằng chứng là mảng kinh doanh này vẫn tăng trưởng trên 30% trên toàn cầu. Và bất kể khi nào bạn sở hữu một doanh nghiệp có kích thước thị trường ở mức nghìn tỷ USD về vận chuyển và thực phẩm hay thương mại toàn cầu, rất đáng để rót tiền đầu tư".

Uber đã thua lỗ 5,2 tỷ USD trong 3 tháng kết thúc vào tháng 6, biến đây trở thành quý thua lỗ nhiều nhất trong lịch sử. Riêng khoản bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan đến vụ IPO của công ty đã chiếm 3,9 tỷ USD nhưng trên thực tế họ vẫn thua lỗ tới 1,3 tỷ USD, cao hơn 50% so với năm trước đó.

Tính đến nay cổ phiếu Uber đã giảm 30% kể từ khi IPO vào tháng 5. Họ đã huy động được 8,1 tỷ USD, trở thành một trong một thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử.

Công ty này hiện đối mặt với nhiều thách thức gồm cả luật pháp ở Califonia có thể khiến họ buộc phải coi các tài xế là nhân viên chính thức. Điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ phải chi tiêu nhiều hơn liên quan đến vấn đề phúc lợi và trả lương. 

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  uber
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm