Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam sẽ ký 15-17 tỷ USD hợp đồng kinh tế với Mỹ

31/05/2017 09:45 AM | Thời sự

Hãng tin Reuters đưa tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông sẽ ký nhiều hợp đồng với Mỹ trị giá 15-17 tỷ USD nhân dịp chuyến thăm này, chủ yếu là trong các lĩnh vực công nghệ cao hay dịch vụ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam sẽ ký 15-17 tỷ USD hợp đồng kinh tế với Mỹ

“Việt Nam sẽ tiếp tục nhập khẩu những sản phẩm công nghệ cao và ngành dịch vụ từ Mỹ, nhân dịp chuyến thăm này, nhiều hợp đồng quan trọng sẽ được ký kết”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong bữa tối với Phòng thương mại Mỹ (USCC).

Mặc dù Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không cho biết thêm chi tiết về các thỏa thuận nhưng Giám đốc Điều hành GE Power, ông Steve Bolze cho biết General Electric sẽ ký hợp đồng trị giá 6 tỷ USD với Việt Nam.

Tuyên bố của Thủ tướng được đưa ra sau khi Đại diện phòng thương mại Mỹ, ông Robert Lighthizer bày tỏ mối quan ngại về sự gia tăng thâm hụt thương mại của Mỹ với Việt Nam. Ông Robert cho rằng đây là một thách thức cho cả 2 nước và ông đang trông chờ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có biện pháp giải quyết vấn đề này.

“Trong 10 năm qua, thâm hụt thương mại song phương giữa 2 nước đã tăng từ 7 tỷ USD lên 32 tỷ USD. Việc tăng trưởng thâm hụt này cho thấy nhiều thách thức nhưng đồng thời cũng chứng tỏ tiềm năng gia tăng thương mại giữa 2 nước”, ông Lighthizer nói.

Đại diện Lighthizer và các quan chức thương mại khác đã từng cam kết tìm biện pháp làm giảm thâm hụt thương mại song phương của Mỹ với nhiều đối tác lớn. Thâm hụt thương mại của Mỹ với Việt Nam trong năm ngoái đứng hàng thứ 6 về độ lớn, chủ yếu liên quan đến những mặt hàng xuất khẩu sản phẩm bán dẫn và điện tử của Việt Nam, hay những ngành truyền thống như giày dép, may mặc và đồ gỗ.

BT

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm