Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tin đổi tiền là thất thiệt, có dụng ý xấu

06/12/2016 07:56 PM | Kinh tế vĩ mô

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công an và các cơ quan chức năng có liên quan tìm ra thủ phạm đã phao tin đồn "Việt Nam sắp đổi tiền".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tin đổi tiền là thất thiệt, có dụng ý xấu

Kết luận tại hội nghị toàn quốc về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước chiều ngày 6/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định tin đồn đổi tiền là thất thiệt, có dụng ý xấu.

Thủ tướng cho biết xã hội cần lên án mạnh mẽ tin đồn này. "Nhân đây tôi giao ngành công an cũng như các cơ quan chức năng tìm ra thủ phạm phao tin đồn nhảm, làm ảnh hưởng đến kinh tế vĩ mô, môi trường đầu tư của nước ta", Thủ tướng chỉ đạo.

Thủ tướng cũng cho biết cần tuyên truyền để nhân dân yên tâm, doanh nghiệp bình yên làm ăn.

Trước đó, chiều 1/12, Ngân hàng Nhà nước cũng đã phát đi thông cáo bác bỏ tin đồn đổi tiền trên mạng xã hội rằng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sắp đổi tiền. Đi cùng với tin đồn này là việc xúi giục người dân rút tiền để mua vàng và ngoại tệ khiến tâm lý một số người dân hoang mang.

Theo N.Mạnh

BizLive

Cùng chuyên mục
Vốn FDI giảm do chính sách giảm thuế của Mỹ

Vốn FDI giảm do chính sách giảm thuế của Mỹ

Ngày 20/3, Trung tâm thông tin dự báo kinh tế quốc gia (Bộ KH&ĐT) cho biết, sau khi chính sách giảm thuế của Mỹ (giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 35% xuống 21%) có hiệu lực vào đầu 2018 khiến dòng vốn FDI trên thế giới dịch chuyển và vốn FDI vào Việt Nam cũng giảm sút.

XEM
Đọc thêm