Thủ tướng: Không để tình trạng "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

29/11/2016 04:01 PM | Thời sự

Thủ tướng nhấn mạnh, Tết Nguyên đán năm nay cán bộ, công chức, viên chức chỉ nghỉ 7 ngày thay vì 10 ngày để xóa bỏ tư tưởng tháng Giêng là tháng ăn chơi.

Thủ tướng: Không để tình trạng "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

Chiều 28/11, Chính phủ đã tổ chức họp thường kỳ tháng 11. Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các thành viên Chính phủ phải thực hiện ngay những lời hứa trước Quốc hội, đi cùng với việc tích cực chuẩn bị để thực hiện thành công các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ Tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết của Quốc hội tại kỳ họp vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tại kỳ họp Quốc hội thứ 2, Chính phủ đã trình Quốc hội 45 báo cáo, cơ bản Quốc hội nhất trí toàn bộ các vấn đề được Chính phủ trình. Thủ tướng đánh giá, dù là phiên chất vấn đầu tiên của khóa mới, song, các thành viên Chính phủ đã hoàn thành tương đối tốt trách nhiệm giải trình của mình trước Quốc hội và cử tri cả nước. Nhiệm vụ bây giờ là phải có giải pháp khắc phục kịp thời, để lời nói đi đôi với việc làm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, chỉ còn một tháng nữa là bắt đầu thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Do vậy, các thành viên Chính phủ phải bắt đầu thảo luận sơ bộ Nghị quyết của Chính phủ để thực hiện Nghị quyết của Quốc hội ngay từ kỳ họp này. Bên cạnh đó, các Bộ phải thay đổi cơ chế điều hành, thông qua việc giao ngay kế hoạch và vốn cho các địa phương để Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành quyết định ngay, không phải chờ. Trên tinh thần đó, Thủ tướng nhấn mạnh, Tết Nguyên đán năm nay cán bộ, công chức, viên chức chỉ nghỉ 7 ngày thay vì 10 ngày để xóa bỏ tư tưởng tháng Giêng là tháng ăn chơi. Sau khi nghỉ Tết xong là bắt tay vào làm việc ngay.

PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Khó khăn của HAGL đã qua', niềm tin trở lại khiến nhà đầu tư tranh mua cổ phiếu của bầu Đức

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/3, trong khi VN-Index mất hơn 18 điểm và đa số các cổ phiếu trên sàn đồng loạt giảm mạnh, thì riêng 2 cổ phiếu của HAGL và HAGL Agrico lại cùng tăng trần với khối lượng giao dịch cao đột biến

"Chiêu mộ" Chủ tịch Golden Gate, đẩy áp lực tăng trưởng vào Bách Hóa Xanh, có phải Thế giới di động đang muôn tiến công ngành bán lẻ F&B?

"Khi bạn có một kho lương thực trong nhà, vừa bán lẻ và cũng sử dụng để tạo ra những món ăn ngon nhất để đãi khách, điều gì sẽ thuận lợi, tuyệt vời và thoải mái hơn như thế?".

Câu chuyện kinh doanh

Gần một nửa dân số chơi game, chi phí quảng cáo thấp, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ sinh lời từ đầu tư ngành game cao nhất toàn cầu

Điều này có nghĩa là việc đầu tư vào tiếp thị quảng cáo và tài trợ có thể mang lại ROI tốt nhất ở Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam.

Case study

“Sống chết có số, phú quý do trời” - Daiso và triết lý không họp hành, không chiến lược, bán đồng giá vì lám biếng đỡ phải dán nhãn!

Hirotake Yano giải thích chiến lược đột phá “đồng giá 100 Yên” đến từ… sự làm biếng. Cửa hàng lúc đó chỉ có 2 vợ chồng, nên cặp đôi này đã quyết định bán 100 Yên hết để đỡ phải dán nhãn.

Đọc thêm