Thủ tướng: Không để tình trạng "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

29/11/2016 04:01 PM | Thời sự

Thủ tướng nhấn mạnh, Tết Nguyên đán năm nay cán bộ, công chức, viên chức chỉ nghỉ 7 ngày thay vì 10 ngày để xóa bỏ tư tưởng tháng Giêng là tháng ăn chơi.

Thủ tướng: Không để tình trạng "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

Chiều 28/11, Chính phủ đã tổ chức họp thường kỳ tháng 11. Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các thành viên Chính phủ phải thực hiện ngay những lời hứa trước Quốc hội, đi cùng với việc tích cực chuẩn bị để thực hiện thành công các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ Tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết của Quốc hội tại kỳ họp vừa qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, tại kỳ họp Quốc hội thứ 2, Chính phủ đã trình Quốc hội 45 báo cáo, cơ bản Quốc hội nhất trí toàn bộ các vấn đề được Chính phủ trình. Thủ tướng đánh giá, dù là phiên chất vấn đầu tiên của khóa mới, song, các thành viên Chính phủ đã hoàn thành tương đối tốt trách nhiệm giải trình của mình trước Quốc hội và cử tri cả nước. Nhiệm vụ bây giờ là phải có giải pháp khắc phục kịp thời, để lời nói đi đôi với việc làm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, chỉ còn một tháng nữa là bắt đầu thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Do vậy, các thành viên Chính phủ phải bắt đầu thảo luận sơ bộ Nghị quyết của Chính phủ để thực hiện Nghị quyết của Quốc hội ngay từ kỳ họp này. Bên cạnh đó, các Bộ phải thay đổi cơ chế điều hành, thông qua việc giao ngay kế hoạch và vốn cho các địa phương để Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành quyết định ngay, không phải chờ. Trên tinh thần đó, Thủ tướng nhấn mạnh, Tết Nguyên đán năm nay cán bộ, công chức, viên chức chỉ nghỉ 7 ngày thay vì 10 ngày để xóa bỏ tư tưởng tháng Giêng là tháng ăn chơi. Sau khi nghỉ Tết xong là bắt tay vào làm việc ngay.

PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm