Thứ trưởng Bộ y tế: Ngành y tế phải đẩy mạnh hợp tác quốc tế để tiếp thu công nghệ mới

12/09/2019 06:06 PM | Kinh doanh

“Thị trường thuốc và trang thiết bị y tế cần được đẩy mạnh giao thương với các quốc gia trong và ngoài khu vực để nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm trong nước. Đặc biệt, tăng cường hợp tác quốc tế để tiếp thu công nghệ mới tiên tiến”, ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ y tế nhấn mạnh tại khai mạc triển lãm y tế Quốc tế Việt Nam do Công ty cổ phần ADPEX phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam và Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu y tế Việt Nam tổ chức tại Tp.HCM sáng 11/9/2019.

Thứ trưởng Bộ y tế: Ngành y tế phải đẩy mạnh hợp tác quốc tế để tiếp thu công nghệ mới

Ông Cường cho biết, Việt Nam là đất nước có trên 96 triệu dân, đây là một trong những thị trường lớn cho các lĩnh vực, trong đó có thị trường thuốc và trang thiết bị y tế. Trong khi đó, nước ta có nền kinh tế phát triển với tốc độ cao, đời sống cư dân ngày càng được cải thiện; nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sắc đẹp ngày càng được quan tâm. Đây được xem là thị trường tiềm năng cao.

Mục tiêu của các chương trình triển lãm về y tế là đẩy mạnh giao lưu với các quốc gia trong và ngoài khu vực để nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm trong nước, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế nhằm tiếp thu các công nghệ và thiết bị tiên tiến trên thế giới. Theo ông Cường, triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam - PHARMEDI VIETNAM là một cách gắn kết và giao thương hiệu quả.

Thứ trưởng Bộ y tế: Ngành y tế phải đẩy mạnh hợp tác quốc tế để tiếp thu công nghệ mới - Ảnh 1.

Theo Bộ trưởng y tế, cần có những hợp tác với quốc tế để đẩy mạnh chất lượng thị trường thuốc và trang thiết bị y tế. Ảnh: P.N

Thứ trưởng Y tế cũng thông tin, triển lãm này có hơn 600 gian hàng từ 25 quốc gia với hơn 15.000 sản phẩm được trưng bày. Các sản phẩm trưng bày đa dạng của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong nước và quốc tế trên các lĩnh vực: lĩnh vực dược phẩm, thiết bị đóng gói dược, thiết bị bệnh viện, phòng khám, thiết bị hóa nghiệm, thiết bị thẩm mỹ… với sự góp mặt của các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ: Đức, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Pakistan, Ấn Độ, Canada, Séc, Đan Mạch, Australia, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Thái Lan,…

“Mục đích của triển lãm còn là đưa các sản phẩm trong nước xuất khẩu ra thị trường khu vực và quốc tế. Các chương trình kết nối giao thương là cầu nối để cập nhật, chia sẻ, chính sách mới của Nhà nước trong lĩnh vực y tế để các đối tác nước ngoài hiểu để đầu tư, kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra còn là nơi để các chuyên gia gặp gỡ, trao đổi các kiến thúc liên quan đến y tế, góp phần phát triển dược phẩm y tế, mang lại quyền lợi cho người Việt Nam”, Thứ trưởng y tế nhấn mạnh.

Phương Nga

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông ‘Việt Kiều té giếng’ Nguyễn Thanh Mỹ và hành trình 37 năm thực hiện giấc mơ tưởng giản đơn - nâng cao đời sống cho người dân quê hương Trà Vinh

Với tư duy của một người làm khoa học, dù gặp bất cứ khó khăn gì, ông Nguyễn Thanh Mỹ chưa bao giờ viện cớ, mà luôn tìm cách tốt nhất để đạt được mục đích của mình. Tuần tự nhi tiến, ở tuổi thất thập cổ lai hy, ông vẫn trên đường thực hiện giấc mơ cách đây 37 năm một cách chắc chắn và hiệu quả.

Câu chuyện kinh doanh

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

CEO VinTech City Trương Lý Hoàng Phi: Lãng phí tài năng, trí tuệ hay đánh mất cơ hội đưa một sản phẩm công nghệ hữu ích đến cộng đồng là loại rủi ro cao nhất và đáng tiếc nhất

Quỹ Nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund (VinTech City) vừa công bố 12 dự án khoa học đầu tiên được nhận đầu tư từ Quỹ, với tổng giá trị đầu tư lên tới 86 tỉ đồng. Như vậy, chỉ trong 1 tháng, cả hai Quỹ tài trợ dành cho Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup đều đã chính thức "phát pháo hiệu", tạo nên tiếng vang lớn trong xã hội.

Muốn tìm NGHỀ phù hợp, phải tìm NGHIỆP trước đã!

Là một người trẻ, tôi luôn trăn trở câu hỏi làm thế nào để giúp mình (và người khác) tìm thấy hạnh phúc trong công việc của mình. Tôi có khoảng 2 năm đi làm qua đủ nghề, gặp gỡ rất nhiều anh chị, để rồi ngồi đây chia sẻ những điều góp nhặt được trong hành trình của chính mình.

Đọc thêm