Thử làm ăn xin trong 2 tháng, người đàn ông kiếm được nhiều tiền hơn cả nhân viên văn phòng

14/03/2019 09:46 AM | Thời sự

Theo như anh Ed Stafford, mỗi đêm người vô gia cư tại London có thể kiếm từ 100-200 bảng Anh (khoảng 3-6 triệu đồng).

Thử làm ăn xin trong 2 tháng, người đàn ông kiếm được nhiều tiền hơn cả nhân viên văn phòng

Ed Stafford là cựu đội trưởng trong quân đội Anh và là một người chuyên đi trải nghiệm; anh đã từng thử sống như người vô gia cư ở các thành phố London, Manchester và Glasgow trong 2 tháng. Ban đầu, Ed nghĩ mình sẽ khó có thể duy trì cuộc sống trong 2 tháng trải nghiệm, nhưng thực tế đã có nhiều người giúp đỡ anh bằng cách cung cấp tiền và thực phẩm.

"Tôi đã từng chứng kiến 26 tình nguyện viên hỗ trợ thức ăn cho người vô gia cư trong một đêm tại thành phố Glasgow. Có người vô gia cư thậm chí còn phàn nàn rằng anh ấy đã 'ăn quá nhiều'" - Ed kể lại.

Thử làm ăn xin trong 2 tháng, người đàn ông kiếm được nhiều tiền hơn cả nhân viên văn phòng - Ảnh 1.

Ed Stafford cho biết anh đã nhận được nhiều sự giúp đỡ trong 60 ngày giả làm ăn xin.


Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất không nằm ở số lương thực được quyên góp, mà là cách những người ăn xin kiếm tiền, theo như Ed nói thì "tương đối dễ dàng". Ed cho biết, người vô gia cư mà anh ngồi cạnh ở thành phố Manchester đã kiếm được 20 bảng (khoảng 600 nghìn đồng) chỉ vỏn vẹn trong 30 phút. 

"Tương tự ở London, người vô gia cư sẽ kiếm được trung bình 100-200 bảng Anh mỗi đêm (khoảng 3-6 triệu đồng), nhiều hơn số tiền mà nhiều người đi làm văn phòng thường kiếm được." - Ed nói.

Sau khi kết thúc trải nghiệm, Ed nhận ra rằng một số người thực sự thích (và có lí do) để sống cuộc sống trên hè phố thay vì tới các trung tâm bảo trợ xã hội. Anh cũng cho hay mình sẽ không cho tiền những người vô gia cư trên đường vô tội vạ nữa, tuy vẫn khẳng định rằng họ cần thêm sự hỗ trợ từ chính quyền.

Theo The Mirror

Theo Duy Vu

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm