Thu hơn 400 triệu USD một năm, ông Trump vẫn vay thế chấp nhà

18/05/2019 08:23 AM | Thời sự

Báo cáo tài chính mới nhất của Tổng thống Donald Trump cho thấy ông có ít nhất 434 triệu USD doanh thu trong năm 2018...

Thu hơn 400 triệu USD một năm, ông Trump vẫn vay thế chấp nhà

Báo cáo tài chính mới nhất của Tổng thống Donald Trump cho thấy ông có ít nhất 434 triệu USD doanh thu trong năm 2018, nhưng nguồn thu từ khu nghỉ dưỡng cao cấp Mar-a-Lago ở Florida của ông giảm xuống.

Hãng tin CNBC cho biết, bản báo cáo công bố ngày thứ Năm là tài liệu thường niên nộp cho Cơ quan Đạo đức Chính phủ Mỹ (GEO). Báo cáo này phản ánh phần nào tình hình tài chính của ông Trump trong năm ngoái, năm thứ hai ông giữ cương vị người đứng đầu Nhà Trắng.

Theo dữ liệu được đưa ra trong báo cáo, ông Trump có doanh thu ít nhất 434 triệu USD từ tất cả các nguồn, bao gồm nhiều hoạt động kinh doanh như khách sạn, sân golf, sách…

Doanh thu này giảm nhẹ từ mức ít nhất 452 triệu USD mà ông báo cáo trong năm 2017. Một số dữ liệu trong báo cáo được đưa ra theo ước tính, nên không thể xác định chính xác số tiền mà Tổng thống Mỹ kiếm được từ từng nguồn cụ thể.

Ông Trump kê khai trong báo cáo rằng trong năm ngoái, ông vay một khoản vay thế chấp nhà dao động trong khoảng 5-25 triệu USD, thời hạn 30 năm, lãi suất 4,5%/năm từ Professional Bank, một nhà băng nhỏ ở Florida. Khoản vay này được ông dùng để mua một ngôi nhà được xác định là căn ở số 1125 South Ocean, cách không xa Mar-a-Lago.

Theo hãng tin Reuters, dinh thự trên hiện đang được rao cho thuê trên một trang web bất động sản, với giá thuê khoảng 81.000 USD/tháng.

Reuters dẫn thông tin từ cơ sở dữ liệu công khai của Florida cho thấy dinh thự trên được ông Trump mua với giá 18,5 triệu USD vào tháng 5/2018, từ một người chị gái của ông. Số tiền ông vay để mua bất động sản này là 11,2 triệu USD.

Bản báo cáo cho thấy ông Trump thu được 22,69 triệu USD từ Mar-a-Lago trong năm 2018, giảm 3 triệu USD so với 2017.

Tuy nhiên, doanh thu từ khu nghỉ dưỡng sân golf Doral của ông, cũng ở Florida, đạt 75,96 triệu USD, tăng khoảng 1,4 triệu USD.

Doanh thu từ khu nghỉ dưỡng sân golf ở Bedminster, bang New Jersey, tăng khoảng nửa triệu USD, đạt 15,73 triệu USD.

Khách sạn tại tòa nhà Old Post Office ở Washington mang về cho ông Trump khoản doanh thu 40,84 triệu USD trong 2018, tăng gần nửa triệu USD so với 2017.

Báo cáo cũng cho thấy ông Trump đã bán một bất động sản ở Cộng hòa Dominica với giá từ 1-5 triệu USD vào tháng 1/2018.

Theo An Huy

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Giữa bão tố bị tòa án Singapore xử vì nghi giả mạo chữ kí ông Vũ, đây là động thái mới nhất của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Bà Thảo chia sẻ dòng trạng thái mới nhất khi ở New York với tâm trạng rất thoải mái, vui vẻ.

Đọc thêm