Thu hơn 400 triệu USD một năm, ông Trump vẫn vay thế chấp nhà

18/05/2019 08:23 AM | Thời sự

Báo cáo tài chính mới nhất của Tổng thống Donald Trump cho thấy ông có ít nhất 434 triệu USD doanh thu trong năm 2018...

Thu hơn 400 triệu USD một năm, ông Trump vẫn vay thế chấp nhà

Báo cáo tài chính mới nhất của Tổng thống Donald Trump cho thấy ông có ít nhất 434 triệu USD doanh thu trong năm 2018, nhưng nguồn thu từ khu nghỉ dưỡng cao cấp Mar-a-Lago ở Florida của ông giảm xuống.

Hãng tin CNBC cho biết, bản báo cáo công bố ngày thứ Năm là tài liệu thường niên nộp cho Cơ quan Đạo đức Chính phủ Mỹ (GEO). Báo cáo này phản ánh phần nào tình hình tài chính của ông Trump trong năm ngoái, năm thứ hai ông giữ cương vị người đứng đầu Nhà Trắng.

Theo dữ liệu được đưa ra trong báo cáo, ông Trump có doanh thu ít nhất 434 triệu USD từ tất cả các nguồn, bao gồm nhiều hoạt động kinh doanh như khách sạn, sân golf, sách…

Doanh thu này giảm nhẹ từ mức ít nhất 452 triệu USD mà ông báo cáo trong năm 2017. Một số dữ liệu trong báo cáo được đưa ra theo ước tính, nên không thể xác định chính xác số tiền mà Tổng thống Mỹ kiếm được từ từng nguồn cụ thể.

Ông Trump kê khai trong báo cáo rằng trong năm ngoái, ông vay một khoản vay thế chấp nhà dao động trong khoảng 5-25 triệu USD, thời hạn 30 năm, lãi suất 4,5%/năm từ Professional Bank, một nhà băng nhỏ ở Florida. Khoản vay này được ông dùng để mua một ngôi nhà được xác định là căn ở số 1125 South Ocean, cách không xa Mar-a-Lago.

Theo hãng tin Reuters, dinh thự trên hiện đang được rao cho thuê trên một trang web bất động sản, với giá thuê khoảng 81.000 USD/tháng.

Reuters dẫn thông tin từ cơ sở dữ liệu công khai của Florida cho thấy dinh thự trên được ông Trump mua với giá 18,5 triệu USD vào tháng 5/2018, từ một người chị gái của ông. Số tiền ông vay để mua bất động sản này là 11,2 triệu USD.

Bản báo cáo cho thấy ông Trump thu được 22,69 triệu USD từ Mar-a-Lago trong năm 2018, giảm 3 triệu USD so với 2017.

Tuy nhiên, doanh thu từ khu nghỉ dưỡng sân golf Doral của ông, cũng ở Florida, đạt 75,96 triệu USD, tăng khoảng 1,4 triệu USD.

Doanh thu từ khu nghỉ dưỡng sân golf ở Bedminster, bang New Jersey, tăng khoảng nửa triệu USD, đạt 15,73 triệu USD.

Khách sạn tại tòa nhà Old Post Office ở Washington mang về cho ông Trump khoản doanh thu 40,84 triệu USD trong 2018, tăng gần nửa triệu USD so với 2017.

Báo cáo cũng cho thấy ông Trump đã bán một bất động sản ở Cộng hòa Dominica với giá từ 1-5 triệu USD vào tháng 1/2018.

Theo An Huy

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình giải mã 3 lỗi và 6 kinh nghiệm giúp startup né tránh thất bại, tiết lộ công thức “Tiên, Khác, Lực, Tồn” do chính mình tạo ra

Vẫn với quan điểm kinh nghiệm thành công chỉ như liều thuốc độc, kinh nghiệm thất bại mới đáng để nghe, vị Chủ tịch Tập đoàn NextTech đã chỉ ra những lỗi lớn nhất dẫn đến thất bại của startup Việt.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm