Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội:

Thủ đô có 1.400 cảnh sát giao thông nhưng vẫn thiếu và đây là lý do

26/12/2016 03:53 PM | Thời sự

Đây là ý kiến của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại hội nghị khắc phục ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông sáng nay (26/12).

Thủ đô có 1.400 cảnh sát giao thông nhưng vẫn thiếu và đây là lý do

Hà Nội vẫn thiếu cảnh sát giao thông

Chia sẻ về tình hình giao thông hiện nay tại hội nghị về khắc phục ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông, Chủ tịch Hà Nội cho rằng ý thức tham gia giao thông của “một bộ phận không nhỏ” người dân Thủ đô kém. Như ở các nước, khi tắc đường thì họ xếp hàng rất trật tự, nhưng ở VN sẵn sàng trèo lên vỉa hè, tranh nhau đi, xe máy chèn lên nhau.

Bên cạnh đó, theo ông Chung, lực lượng đảm bảo an toàn giao thông của Hà Nội vẫn thiếu so với nhu cầu thực tế.

Sở dĩ nói như vậy, bởi theo người đứng đầu thành phố là so với Bắc Kinh (Trung Quốc) dân số gấp 3 lần Hà Nội, số cảnh sát giao thông trên 9.500 người và 8.000 dân phòng trong khi Hà Nội chỉ có 1.400 cảnh sát giao thông.

Còn tại Luân Đôn (Anh), cảnh sát giao thông cũng là 45.000 người, cũng gấp gần 5 lần Hà Nội khi chỉ có 9.500 người.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đưa ra một số giải pháp:

- Huy động toàn bộ lực lượng: Hà Nội đã chỉ đạo Công an thành phố tăng cường lực lượng từ cấp phường đến các quận, huyện, tổ dân phố, cảnh sát trật tự và cơ động, học viên các trường cảnh sát xuống đường vào giờ cao điểm, đảm bảo không để ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút.

Sở Giao thông vận tải cũng huy động toàn bộ lực lượng thanh tra phân luồng, điều tiết giao thông vào những khung giờ cao điểm trong ngày.\

- Quy định về giờ thi công: Việc đào đường, vỉa hè để hạ ngầm phải thi công trong đêm, hoàn trả mặt đường vào sáng sớm. Các xe thu gom rác giảm hoạt động trong giờ cao điểm. Xe tải chở nguyên vật liệu chỉ được vào nội đô sau 21h, dừng hoạt động trước 6h.

- Quy định chạy xe: Từ 2/1/2017, thành phố sẽ điều chuyển hàng loạt tuyến xe khách liên tỉnh, không cho xe khách chạy xuyên tâm; bố trí các tuyến xe buýt kết nối giữa các bến xe liên tỉnh và các điểm vào nội đô.

Về tuyến buýt nhanh (BRT) Kim Mã – Yên Nghĩa, Chủ tịch Hà Nội cho biết, mặc dù dự án đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau, nhưng thành phố quyết tâm thực hiện, khai trương vào 1/1/2017. Trong quá trình triển khai thực tế, Hà Nội sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những bất cập phát sinh.

- Kiến nghị ưu tiên nguồn vốn, tăng thuế trước bạ: Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho rằng, để giải quyết những bất cập về giao thông, Hà Nội kiến nghị Trung ương ưu tiên nguồn vốn từ ngân sách, nguồn vốn ODA, WB, ADB để Thủ đô thực hiện các dự án phát triển hạ tầng giao thông trọng điểm.

Đặc biệt Hà Nội cũng đề nghị Trung ương ban hành cơ chế, chính sách phù hợp để từng bước hạn chế, tiến tới loại bỏ một số phương tiện cá nhân ở Thủ đô; tăng phí trước bạ, thu phí giao thông đối với các phương tiện cá nhân lưu hành trên địa bàn...

Theo số liệu từ UBND Hà Nội, năm 2016 toàn thành phố chỉ còn 41 điểm ùn tắc, giảm 1/3 lần so với năm 2010 với 124 điểm.

Mai Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

FastGo chính thức khởi kiện ba tài xế có dấu hiệu vu khống

FastGo cho biết đã chính thức gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an và làm thủ tục khởi kiện 3 tài xế sử dụng 3 xe VinFast Fadil treo băng rôn khẩu hiệu đăng tải thông tin không đúng sự thật và có dấu hiệu vu khống xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Đọc thêm