Thông tin bi quan từ Mỹ, Trung Quốc đẩy chứng khoán Mỹ mất điểm

15/06/2019 08:59 AM | Thời sự

Cổ phiếu công nghệ trên thị trường chứng khoán Mỹ giảm sâu sau khi Broadcom hạ dự báo triển vọng lợi nhuận trong khoảng thời gian còn lại của năm.

Thông tin bi quan từ Mỹ, Trung Quốc đẩy chứng khoán Mỹ mất điểm

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, phần lớn các chỉ số chứng khoán giảm điểm sau khi chỉ số Dow Jones không thể phục hồi. Cổ phiếu công nghệ chịu nhiều áp lực sau thông tin từ công ty sản xuất chip lớn Broadcom.

Công ty công nghệ lớn này băn khoăn về tác động từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc, ngoài ra tâm lý thị trường cũng bi quan khi Trung Quốc công bố một số thông tin kinh tế kém tích cực.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 17,16 điểm tương đương 0,1% xuống 26.089,61 điểm; chỉ số S&P 500 giảm 4,66 điểm tương đương 0,2% xuống 2.886,98 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 40,47 điểm tương đương 0,5% xuống 7.796,66 điểm.

Tất cả ba chỉ số tăng tuần thứ 2 liên tiếp, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,4%; S&P 500 tăng 0,5% còn Nasdaq tăng 0,7%.

Cổ phiếu công nghệ trên thị trường chứng khoán Mỹ giảm sâu sau khi Broadcom hạ dự báo triển vọng lợi nhuận trong khoảng thời gian còn lại của năm.

Thông tin này từ Broadcom không khỏi khiến thị trường bớt kỳ vọng vào khả năng thị trường bán dẫn phục hồi, Broadcom trong khi đó nhắc đến việc sự kết hợp giữa lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại Huawei cũng như việc khách hàng ngày một lo lắng về chính sách thương mại sẽ tác động đến công việc kinh doanh của hãng. Cổ phiếu Broadcom giảm 5,6%.

Căng thẳng thương mại tiếp tục khiến cho nhiều nhà điều hành ngoài giới công nghệ lo lắng. Hơn 600 đại diện các doanh nghiệp trong đó bao gồm Walmart, Target đã viết thư hối thúc Tổng thống Mỹ Obama loại bỏ việc tăng thuế với hàng nhập khẩu Trung Quốc.

Về phía Trung Quốc, trong ngày thứ Năm, Trung Quốc công bố hoạt động kinh tế nước này chững lại, sản lượng công nghiệp tháng 5/2019 và đầu tư đi xuống. Tăng trưởng sản lượng công nghiệp tháng 5/2019 rớt xuống mức thấp nhất trong 17 năm – mức thấp nhất tính từ năm 2002 và thấp hơn kỳ vọng của giới chuyên gia.

THEO TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

FastGo chính thức khởi kiện ba tài xế có dấu hiệu vu khống

FastGo cho biết đã chính thức gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an và làm thủ tục khởi kiện 3 tài xế sử dụng 3 xe VinFast Fadil treo băng rôn khẩu hiệu đăng tải thông tin không đúng sự thật và có dấu hiệu vu khống xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Đọc thêm