Thời tiết xấu ở Vinh khiến nhiều chuyến bay phải hủy, chuyển hướng hạ cánh

20/02/2018 10:44 AM | Thời sự

Theo đại diện các hãng hàng không, trong tối và đêm 19/2 (tức mùng 4 Tết), tình hình thời tiết xấu tại sân bay Vinh đã khiến nhiều chuyến bay không thể cất, hạ cánh hoặc bị hủy.

Thời tiết xấu ở Vinh khiến nhiều chuyến bay phải hủy, chuyển hướng hạ cánh

Đại diện Vietjet Air cho hay, trong tối, đêm 19/2, hãng đã có các chuyến bay VJ228 và VJ224 từ TP. Hồ Chí Minh đi Vinh phải chuyển hướng hạ cánh đến sân bay Nội Bài, chuyến bay VJ220 từ TP. Hồ Chí Minh đi Vinh phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, chuyến bay VJ221/223/225 từ Vinh đi TP. Hồ Chí Minh buộc phải huỷ.

Đối với các chuyến bay do thời tiết xấu phải hạ cánh xuống sân bay Nội Bài sẽ được Vietjet Air bố trí xe đưa khách về tại Vinh.

Chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng sẽ bay trở lại sân bay Tân Sơn Nhất và hãng bố trí bay bù vào ngày mai nếu thời tiết tốt, điều kiện cho phép.

Chuyến bay huỷ từ Vinh hãng cũng lên phương án bay bù để chở khách từ Vinh đến TP. Hồ Chí Minh vào các ngày tiếp theo và thông báo đến hành khách sớm nhất.

Cũng theo các hãng hàng không, dự kiến ngày hôm mai có nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền do thời tiết xấu tại Vinh

Để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar đã bố trí phục vụ khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không.

Các hãng cũng đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài.

"Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không.

Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu", đại diện Vietjet Air nêu rõ.

Trước đó, dịp cuối năm và ngay trong đêm 17, sáng sớm 18/2 (tức mùng 3 Tết), thời tiết xấu tại các sân bay Cát Bi (Hải Phòng), Huế đã khiến nhiều chuyến bay đến, đi tại đây đã không thể cất, hạ cánh, đồng thời ảnh hưởng dây chuyền đến hàng chục chuyến bay khác.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Cách định giá 10 triệu USD của startup MXH du lịch trên Shark Tank: Thấy WhatsApp bán cho Facebook giá 55 USD/user, bèn tự định giá mình 50 USD/user, dù sản phẩm chưa ra mắt

App vẫn đóng trên App Store, ước lượng có 200.000 users, mạng xã hội du lịch Astra ngay lập tức tính toán định giá công ty 10 triệu USD bởi "Facebook mua WhatsApp thì họ định giá 55 USD/user. Em ước tính sẽ kiếm được 50 USD/user". Thương vụ trên Shark Tank Việt Nam có tới 4/5 cá mập lắc đầu, bất ngờ được Shark Hưng chốt deal…

Case study

Sự trỗi dậy của “nhà hàng ma” từ Âu đến Á: Không bàn ghế, không phục vụ, chỉ có những "căn bếp trên mây" và giao hàng qua các siêu ứng dụng

Chúng ta dễ dàng nhận ra ảnh hưởng của ứng dụng giao hàng trong bữa ăn người tiêu dùng, nhưng song song đó là làn sóng “nhà hàng ma” ít ai biết tại đầu bên kia của những đơn hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao bạn có thể mua Highlands, Phúc Long trên GrabFood hay Now nhưng chẳng thể order nổi một cốc The Coffee House trên các ứng dụng này?

Việc các ứng dụng giao đồ ăn đốt tiền khuyến mãi chỉ đem lại giá trị ngắn hạn cho các thương hiệu đồ ăn thức uống. Các thương hiệu rồi sẽ lệ thuộc vào các ứng dụng. Đây là lý do The Coffee House nói không với các ứng dụng giao đồ ăn và tự vận hành đội ngũ giao hàng riêng từ nhân viên tổng đài đến nhân viên giao nhận...

Đọc thêm