Thời tiết nồm ẩm ướt, bật ngay tất cả các thiết bị điện tử lên nếu không muốn sắm đồ mới

12/03/2017 08:02 PM | Công nghệ

Nếu bạn tắt chúng trong ngày này thì hãy chuẩn bị tinh thần mua một cái mới.

Thời tiết nồm ẩm ướt, bật ngay tất cả các thiết bị điện tử lên nếu không muốn sắm đồ mới

Những ngày gần đây thời tiết có mưa phùn kèm theo sương mù bao phủ khiến cho độ ẩm trong không khí tăng cao. Độ ẩm không khí cao gây ra rất nhiều phiền phức cho chúng ta như: nấm mốc phát triển, sàn nhà ẩm ướt nguy hiểm khi đi lại. Không chỉ vậy độ ẩm cao còn là khắc tinh với những thiết bị điện tử trong nhà bạn nữa.

Không khí ẩm ngưng đọng hơi nước trên những bề mặt bóng như chiếc tủ lạnh.

Hơi nước sẽ ngưng đọng ở bên trong các linh kiện điện tử và khiến chúng bị chập cháy do đoản mạch. Vậy làm sao để bảo vệ những thiết bị điện tử trong nhà bạn trong những ngày nồm ẩm như thế này?

Với Tivi

Nên xem tivi nhiều hơn trong những ngày nồm ẩm.

Tivi là thiết bị dễ bị hỏng nhất trong những ngày thời tiết có độ ẩm cao như thế này. Bởi tivi có rất nhiều khe để thoát nhiệt không khí mang hơi ẩm sẽ dễ dàng lọt vào bên trong và ngưng tụ ở những linh kiện điện tử. Lúc này nếu bạn mở tivi sẽ gây ra hiện tượng chập cháy khiến cho tivi bị hỏng. Để hạn chế độ ẩm ngưng tụ hơi nước ở các linh kiện bên trong tivi thì bạn nên cho tivi hoạt động nhiều hơn trong những ngày này để làm ấm các linh kiện điện tử bên trong. Như vậy hơi ẩm sẽ không thể ngưng tụ lại được trên các linh kiện điện tử. Khi không xem tivi nữa thì bạn không nên tắt hẳn tivi bằng công tắc hay rút điện mà chỉ nên tắt tivi bằng nút trên điều khiển để tivi vẫn ở chế độ chờ. Sở dĩ bạn nên để tivi ở chế độ chờ bởi vì khi ở chế độ này tivi sẽ không tắt hoàn toàn. Các linh kiện bên trong vẫn hoạt động một phần nhỏ và sinh ra nhiệt. Như vậy sẽ độ ẩm sẽ không thể thể làm hỏng chiếc tivi của bạn được. Khi ở chế độ chờ này tivi chỉ tiêu thụ một lượng điện năng rất ít chỉ chưa đến 5W. Chẳng những không gây tốn điện mà còn đảm bảo an toàn cho chiếc tivi đắt tiền của bạn trong những ngày thời tiết nồm ẩm như thế này.

Các thiết bị điện khác như Laptop, máy tính để bàn, dàn âm thanh

Hơi ẩm ngưng đọng trên bề mặt chiếc laptop.

Thời tiết nồm ẩm cũng làm các thiết bị đắt tiền trên của bạn bị hỏng. Phương pháp đảm bảo an toàn cho những thiết bị này là bạn cũng nên cho những thiết bị hoạt động nhiều hơn để sinh nhiệt tiêu diệt không khí ẩm. Không giống như với tivi laptop hay máy tính để bàn khi bạn để ở chế độ chờ máy tính sẽ gần như không hoạt động hoàn toàn. Lúc này các linh kiện sẽ không được sinh nhiệt, vì vậy bạn nên cho máy tính hoạt động liên tục. Mặc dù có tốn kém thêm một chút chi phí tiền điện nhưng đổi lại các thiết bị đắt tiền này sẽ “sống khỏe” trong những ngày nồm ẩm này.

Theo Nguyễn Sơn

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm