Nguyên nhân khiến giàn giáo tại sân bay Tân Sơn Nhất đổ sập

12/03/2016 02:43 PM | Thời sự

Nguyên nhân sự cố được xác định do thời gian bị hạn hẹp nên một số biện pháp giằng, néo vách bao che chưa được xử lý kỹ càng nên một phần dàn giáo của vách bao che nghiêng, đè vào phía cột của nhà ga.

Nguyên nhân khiến giàn giáo tại sân bay Tân Sơn Nhất đổ sập

Liên quan đến sự cố đổ dàn giáo vách bao che thuộc dự án Mở rộng nhà ga Quốc tế - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, đại diện Ban quản lý dự án Mở rộng nhà ga Quốc tế - Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho biết, công tác khắc phục sự việc này đã hoàn tất và vách bao che tạm đã được hoàn thành. Các bên đã kiểm tra, đảm bảo an toàn để tiếp tục công tác thi công.

"Sự cố trên xảy ra ngoài khu vực đang khai thác của nhà ga (do đã cách ly để thi công) và không ảnh hưởng đến hoạt động khai thác nhà ga, không gây thiệt hại về người và tài sản của sân bay" vị này thông tin.

Theo đó, sự cố đổ dàn giáo vách bao che xảy ra vào khoảng 6h sáng ngày 11/3 tại khu vực băng chuyền hành lý số 6 (khu vực cách ly tầng trệt nhà ga quốc tế đến).

Theo kế hoạch cải tạo, mở rộng nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất, đến ngày 10/3/2016 đơn vị thi công phải tiến hành bao che khu vực băng chuyền hành lý số 6 (khu vực cách ly tầng trệt nhà ga quốc tế đến) để thi công kết nối, mở rộng hệ thống băng chuyền này với khu vực băng chuyền được mở rộng.

Do đây là khu vực cách ly an ninh nên đơn vị thi công chỉ được phép thực hiện công tác bao che từ 22h đến 6h sáng hôm sau khi không có chuyến bay.

Đúng như kế hoạch vào lúc 22 ngày 10/3 đơn vị thi công tiến hành thi công vách bao che cách ly khu vực băng chuyền số 6. Đến 6h sáng ngày 11/3/2016 khi đã hết giờ được phép thi công thì đơn vị thi công đã hoàn tất việc bao che khu vực này và rút nhân công ra khỏi khu vực thi công thì xảy ra sự việc.


Đến 10h sáng, sự cố đã được khắc phục xong

Đến 10h sáng, sự cố đã được khắc phục xong

Đại diện Ban quản lý dự án Mở rộng nhà ga Quốc tế - Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất thông tin: Nguyên nhân sự cố do thời gian bị hạn hẹp nên một số biện pháp giằng, néo vách bao che chưa được xử lý kỹ càng nên một phần dàn giáo của vách bao che nghiêng, đè vào phía cột của nhà ga, dàn giáo này có khả năng không an toàn nếu không kịp thời có phương án tháo dỡ và phục hồi lại.

Khi phát hiện sự việc, cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã cùng phối hợp với nhà thầu, tư vấn giám sát, Ban QLDA ghi nhận lại sự việc và đã đồng ý cho nhà thầu hạ vách bao che này xuống để lắp đặt lại.

Theo Nguyễn Tuấn

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm