Bí ẩn tồn tại 165 năm của “tam giác quỷ” Bermuda sắp được trả lời

14/03/2016 08:00 PM | Thời sự

Các nhà khoa học có thể đã khám phá ra bí mật đằng sau “tam giác quỷ” lừng danh Bermuda.

Bí ẩn tồn tại 165 năm của “tam giác quỷ” Bermuda sắp được trả lời

Những miệng hố khổng lồ đã được các nhà khoa học phát hiện ở dưới đáy biển xung quanh khu vực bờ biển Na-Uy nằm trong khu vực "tam giác quỷ" Bermuda, những miệng núi lửa này có lẽ là dấu vết của những vụ nổ khí metan khổng lồ.

Miệng hố khổng lồ ở dưới đáy biển rộng khoảng 800m và sâu gần 50m. Chúng có thể được tạo nên bởi khí gas từ những trữ lượng dầu và gas bị vùi sâu dưới đáy biển. Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết những khí gas này đã tích tụ thành các cặn dưới đáy biển trước khi phát nổ vào nước biển xung quanh.

Theo tờ Sunday Times, các nhà khoa học gần đây đã phát triển một loại radar có thể hiển thị hình ảnh chi tiết ở dưới đáy biển. Các hình ảnh đồ họa sinh động sẽ hiển thị các khu vực rò rỉ khí metan trên toàn cầu.

Khám phá này có thể giải thích cho bí ẩn các thủy thủ đoàn trên tàu phát hiện thấy mặt biển nổi lên các bong bóng và bọt nước.

Bí ẩn tồn tại 165 năm nay

Khu vực Bermuda hay còn được gọi là “Tam Giác Quỷ” nằm ở phía tây bắc biển Đại Tây Dương với ba đỉnh là Bermuda, Puerto Rico và Melbourne, Florida. Rất nhiều tàu biển và máy bay máy bay được báo là mất tích khi đi qua khu vực “quỷ” này.


Tam giác quỷ Bermuda lừng danh

Tam giác quỷ" Bermuda lừng danh

Các vụ mất tích bí ẩn bắt đầu vào năm 1851, từ đó đến nay người ta đã ghi nhận được có khoảng 8.127 người đã bị mất tích ở khu vực “tam giác quỷ” Bermuda.

Nền đáy biển ở khu vực này có nhiều từ tính lạ có thể làm sai thông số của la bàn. Hơn nữa lượng khí metan đông lạnh có thể phát nổ bất cứ lúc nào và khiến cho các tàu thuyền dễ dàng bị đắm khi đi qua nơi đây.

Vùng biển này còn tồn tại những xoáy nước, các xoáy này sẽ hút nước biển vào các đám mây. Sức gió của các xoáy nước này có thể đạt hơn 190km/h, thường xảy ra ở vòng biển Florida khi mùa hè trời ẩm, nước ẩm. Một năm có thể có tới 400-500 xoáy nước.

Bermadu còn nổi tiếng bởi đã có người thông báo rằng họ nhìn thấy UFO xuất hiện tại đây.

Vậy liệu với phát hiện mới này của các nhà khoa học, chúng ta đã có lời giải cho những bí ẩn của "tam giác quỷ" Bermuda chưa? Những thông tin chính thức sẽ được tiết lộ vào buổi họp thường niên của Hiệp hội khoa học địa chất Châu Âu được tổ chức vào tháng 4 năm nay, các bạn hãy đón chờ nhé!

Theo Tuấn Anh Lê Viết

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Siêu thị Con Cưng bị tố dán tem 'xịn' lên hàng xuất xứ 'tù mù'

Ông Vĩnh cho biết, ngày 22/5 ông mua bảy sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Trong đó có bộ thun bé gái dài tay, màu hồng trị giá 329.000đ. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện ra bộ quần áo nói trên có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác.

Gọi vốn thành công trên Shark Tank, Startup đồng hồ Curnon bị cộng đồng mạng tranh cãi về thương hiệu Việt

Một chiếc đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc, máy Nhật Bản và chỉ có phần thiết kế được miêu tả là do đội ngũ người Việt làm, liệu có thể gọi là thương hiệu Việt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người sau khi Shark Tank Việt Nam tập 3 phát sóng.

Đọc thêm