Thói quen chỉ 1 chữ cái này đã biến một người bình thường, thập tử nhất sinh do tai nạn xe hơi thành tác giả nổi tiếng thế giới

11/10/2018 11:30 AM | Kinh doanh

Có một thói quen lành mạnh vào buổi sáng, dù là gì, cũng vô cùng quan trọng. Đây là một phương cách có tác dụng với Hal. Tâm thế đúng đắn dẫn tới hành động đúng đắn, nhưng nói ngược lại cũng chính xác.

Thói quen chỉ 1 chữ cái này đã biến một người bình thường, thập tử nhất sinh do tai nạn xe hơi thành tác giả nổi tiếng thế giới

Buổi sáng diệu kỳ

Hal Elrod chết lâm sàng đã 6 phút. Chiếc xe của anh đâm vào một xe tải. Người bạn gái ngồi ngay ghế bên không xước xát mảy may. Trần xe cứa rách đầu anh, gây tổn thương cho não. Xương trên mặt, cánh tay và khắp cơ thể bị gãy, và anh chìm vào hôn mê trong 6 ngày (trong thời gian đó người bạn gái đã quyết định chia tay anh). Khi tỉnh lại sau cơn hôn mê, các bác sĩ nói rằng có thể anh sẽ không bao giờ đi lại được nữa.

Đây chính là nơi thuật giả kim xuất hiện. Bạn là nhà giả kim của chính cuộc đời bạn. Ta đều được trao tặng cơ hội này vào thời điểm nhất định nào đó trong cuộc đời. Ta đều được trao tặng những công cụ để biến bất hạnh thành vàng ròng.

Hal không hề chống lại những gì vũ trụ sắp đặt cho anh. 15 năm sau đó Hal là một người cha, điều hành một cơ nghiệp thành công, và là tác giả bán chạy nhất của cuốn sách với nhan đề The Miracle Morning. Trong suốt quá trình hướng tới điểm này, anh cũng luôn nằm trong danh sách những người bán hàng giỏi nhất với doanh thu 200 triệu đô la thuộc một công ty kinh doanh. Nói cách khác, một kinh nghiệm sống còn đã biến đổi Hal sang tâm thế nhân viên giàu có.

Anh nghiền vụn nỗi sợ hãi và đau đớn, biến nó thành kim cương. Viên kim cương giờ đây anh gọi là thói quen "buổi sáng diệu kỳ" mà anh đã gom nhặt từng chút một để tự cứu đời mình. Đó chính là cách anh thực hành hàng ngày: cố gắng cải thiện mỗi ngày 1% cả về sức khỏe thể chất, cảm xúc, trí tuệ và tinh thần.

Thói quen chỉ 1 chữ cái này đã biến một người bình thường, thập tử nhất sinh do tai nạn xe hơi thành tác giả nổi tiếng thế giới - Ảnh 1.

Hal Elrod

Chiến lược vị cứu tinh

Buổi sáng diệu kỳ của Hal bắt đầu bằng chữ Savers- vị cứu tinh. Mỗi chữ cái sẽ là một hành động được anh thực hành để bắt đầu ngày mới.

 "S" – Silence (Tĩnh lặng)

Hal luôn luôn bắt đầu ngày mới bằng những suy nghĩ tĩnh tại. Có 3 hoạt động giúp anh trở về với nội thân gồm Thiền định, cầu nguyện và hít thở. Cũng có nhiều cách khác bạn có thể áp dụng nhưng điều quan trọng nhất chính là cách khởi đầu ngày mới một cách tĩnh lặng, an ổn.

 "A" – Affirmations (Quả quyết)

Sau khi khởi đầu ngày mới bằng những giây phút tĩnh tại, Hal dùng những lời lẽ khích lệ để tự nhủ để đạt mục tiêu, loại bỏ nỗi sợ, để khỏe mạnh và hạnh phúc, sống đúng với tôn chỉ đời mình. Ví dụ:

Hôm nay tôi mở lòng học hỏi những điều mới

Hôm nay tôi cam kế không đồn đoán đưa chuyện

Hôm nay tôi sẽ viết ra 10 ý tưởng giúp đỡ mọi người

Hôm nay tôi là một nhân viên giàu có vì tôi tăng thêm giá trị cho những người khác

Hôm nay là một cuộc phiêu lưu

Hôm nay tôi khước từ chú ý vòa những tiêu cực nội tại, Tôi buông xả

Hôm nay tôi mãn nguyện với bất cứ thứ gì cuộc đời mang lại và tôi sẽ tận dụng tối đa điều đó

Hôm nay tôi sẽ liệt kê một danh sách những người tôi giúp đỡ trong ngày

Hôm nay tôi sẽ ghi nhận công sức cho sếp của tôi và cảm ơn cô vì cơ hội được làm việc ở đây

Hôm nay tôi sẽ tìm hiểu thêm một điều nữa về lịch sử công ty tôi đang làm việc

 "V" – Visualization (Hình dung)

Sau khi đặt mục tiêu của một ngày, bước tiếp theo Hal làm là tưởng tượng làm từng việc, từng bước một để đạt được các mục tiêu. Rồi hãy tưởng tượng sẽ ra sao khi bạn thành công. Lưu ý: Mục tiêu có thay đổi cũng không sao, bởi mục tiêu vẫn thường thay đổi. Chìa khóa ở đây là thấy được cảm giác "hoàn thành" lan tỏa khắp cơ thể.

"E" – Exercise (Luyện tập)

Bất kể là tập thể hình, 20 phút đi bộ, hay 10 phút tập luyện bất cứ thứ gì. Chỉ cần để máu huyết lưu thông vào buổi sáng.

"R" – Reading (Đọc)

Đọc những cuốn sách chứa đựng các ý tưởng và gợi ý tích cực để cải thiện bản thân. Hãy tìm tòi kiến thức về những người đã làm những việc bạn muốn thực hiện. Họ đã dành cả đời học hỏi những điều như thế và giờ đây bạn chỉ cần bỏ ra một tuần hay một tháng để có được những kiến thức ấy nhờ đọc sách họ viết.

"S" – Scribing (Ghi chép)

Cuối ngày Hal chọn cách viết lách hoặc ghi nhật ký là cách tuyệt vời để dọn dẹp tâm trí, để sáng tạo, để kết nối tế bào thần kinh, để tận dụng ưu thế từ thực tế là phần lớn mọi người đều không rèn luyện cơ bắp ý tưởng.

Có một thói quen lành mạnh vào buổi sáng, dù là gì, cũng vô cùng quan trọng. Đây là một phương cách có tác dụng với Hal. Tâm thế đúng đắn dẫn tới hành động đúng đắn, nhưng nói ngược lại cũng chính xác. Bạn không thể cứ loay hoay trong đầu mãi được. Bạn phải hành động và bồi đắp những thói quen tích cực ngay giây phút bạn tỉnh dậy. Bạn mang theo những thói quen này suốt cả ngày và mọi người quanh bạn sẽ để ý thấy.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là lý do gần 60 DN chịu chi 1 tỷ đổi lấy 30s quảng cáo AFF Cup 2018: Một hãng sữa tầm tầm của Việt Nam đã tăng doanh số 200% nhờ bóng đá như thế này!

Vinamilk là thương hiệu sở hữu quảng cáo "dài hơi" nhất trong tổng cộng 60 quảng cáo trước và giữa trận chung kết AFF Cup 2018 vừa qua, lên tới 60s dù báo giá quảng cáo 30s của VTV tăng kỷ lục lên tới 950 triệu đồng. Thực tế, giới trong ngành Marketing cho biết, đối thủ của Vinamilk từng tăng doanh số tới 200%, lên 6.000 tỷ đồng nhờ một video quảng cáo "tranh thủ" tình yêu bóng đá của người Việt.

VinFast Klara đã có đối thủ đáng gờm từ Hàn Quốc: Xe máy điện đạt tốc độ lên tới 110km/h, sẽ chi 1 tỷ USD mở 15.000 trạm sạc tại Việt Nam đến năm 2020

Tập đoàn MBI và các đối tác lên kế hoạch rót hơn 1 tỷ USD để phát triển mạng lưới trạm sạc và trạm cho thuê pin tại Việt nam.

CEO lọt top 10 nữ doanh nhân kế nghiệp nổi bật tại Việt Nam nói về kinh doanh homestay: Chỉ căn hộ xinh, thiết kế phong cách là chưa đủ!

Theo chị Thân Thục Quyên, trong bối cảnh số lượng căn hộ homestay đang ngày càng tăng cao, để thành công những người kinh doanh cần phân tích thông tin về nguồn khách và nhắm đến dịch vụ khác biệt hơn, chứ không đơn giản là thiết kế một căn nhà đẹp nữa.

Tự hào từ cái… nhà kho “lò Hoàng Anh Gia Lâm”

Khi Huy Hùng rồi Đức Huy sút tung lưới Malaysia, cả triệu người hâm hộ trên khắp Việt Nam vỡ òa cảm xúc. Ở một căn phòng nhỏ trên đất Gia Lâm có hàng chục cầu thủ nhí đang châu đầu vào chiếc tivi n...

Đọc thêm