Thói quen chỉ 1 chữ cái này đã biến một người bình thường, thập tử nhất sinh do tai nạn xe hơi thành tác giả nổi tiếng thế giới

11/10/2018 11:30 AM | Kinh doanh

Có một thói quen lành mạnh vào buổi sáng, dù là gì, cũng vô cùng quan trọng. Đây là một phương cách có tác dụng với Hal. Tâm thế đúng đắn dẫn tới hành động đúng đắn, nhưng nói ngược lại cũng chính xác.

Thói quen chỉ 1 chữ cái này đã biến một người bình thường, thập tử nhất sinh do tai nạn xe hơi thành tác giả nổi tiếng thế giới

Buổi sáng diệu kỳ

Hal Elrod chết lâm sàng đã 6 phút. Chiếc xe của anh đâm vào một xe tải. Người bạn gái ngồi ngay ghế bên không xước xát mảy may. Trần xe cứa rách đầu anh, gây tổn thương cho não. Xương trên mặt, cánh tay và khắp cơ thể bị gãy, và anh chìm vào hôn mê trong 6 ngày (trong thời gian đó người bạn gái đã quyết định chia tay anh). Khi tỉnh lại sau cơn hôn mê, các bác sĩ nói rằng có thể anh sẽ không bao giờ đi lại được nữa.

Đây chính là nơi thuật giả kim xuất hiện. Bạn là nhà giả kim của chính cuộc đời bạn. Ta đều được trao tặng cơ hội này vào thời điểm nhất định nào đó trong cuộc đời. Ta đều được trao tặng những công cụ để biến bất hạnh thành vàng ròng.

Hal không hề chống lại những gì vũ trụ sắp đặt cho anh. 15 năm sau đó Hal là một người cha, điều hành một cơ nghiệp thành công, và là tác giả bán chạy nhất của cuốn sách với nhan đề The Miracle Morning. Trong suốt quá trình hướng tới điểm này, anh cũng luôn nằm trong danh sách những người bán hàng giỏi nhất với doanh thu 200 triệu đô la thuộc một công ty kinh doanh. Nói cách khác, một kinh nghiệm sống còn đã biến đổi Hal sang tâm thế nhân viên giàu có.

Anh nghiền vụn nỗi sợ hãi và đau đớn, biến nó thành kim cương. Viên kim cương giờ đây anh gọi là thói quen "buổi sáng diệu kỳ" mà anh đã gom nhặt từng chút một để tự cứu đời mình. Đó chính là cách anh thực hành hàng ngày: cố gắng cải thiện mỗi ngày 1% cả về sức khỏe thể chất, cảm xúc, trí tuệ và tinh thần.

Thói quen chỉ 1 chữ cái này đã biến một người bình thường, thập tử nhất sinh do tai nạn xe hơi thành tác giả nổi tiếng thế giới - Ảnh 1.

Hal Elrod

Chiến lược vị cứu tinh

Buổi sáng diệu kỳ của Hal bắt đầu bằng chữ Savers- vị cứu tinh. Mỗi chữ cái sẽ là một hành động được anh thực hành để bắt đầu ngày mới.

 "S" – Silence (Tĩnh lặng)

Hal luôn luôn bắt đầu ngày mới bằng những suy nghĩ tĩnh tại. Có 3 hoạt động giúp anh trở về với nội thân gồm Thiền định, cầu nguyện và hít thở. Cũng có nhiều cách khác bạn có thể áp dụng nhưng điều quan trọng nhất chính là cách khởi đầu ngày mới một cách tĩnh lặng, an ổn.

 "A" – Affirmations (Quả quyết)

Sau khi khởi đầu ngày mới bằng những giây phút tĩnh tại, Hal dùng những lời lẽ khích lệ để tự nhủ để đạt mục tiêu, loại bỏ nỗi sợ, để khỏe mạnh và hạnh phúc, sống đúng với tôn chỉ đời mình. Ví dụ:

Hôm nay tôi mở lòng học hỏi những điều mới

Hôm nay tôi cam kế không đồn đoán đưa chuyện

Hôm nay tôi sẽ viết ra 10 ý tưởng giúp đỡ mọi người

Hôm nay tôi là một nhân viên giàu có vì tôi tăng thêm giá trị cho những người khác

Hôm nay là một cuộc phiêu lưu

Hôm nay tôi khước từ chú ý vòa những tiêu cực nội tại, Tôi buông xả

Hôm nay tôi mãn nguyện với bất cứ thứ gì cuộc đời mang lại và tôi sẽ tận dụng tối đa điều đó

Hôm nay tôi sẽ liệt kê một danh sách những người tôi giúp đỡ trong ngày

Hôm nay tôi sẽ ghi nhận công sức cho sếp của tôi và cảm ơn cô vì cơ hội được làm việc ở đây

Hôm nay tôi sẽ tìm hiểu thêm một điều nữa về lịch sử công ty tôi đang làm việc

 "V" – Visualization (Hình dung)

Sau khi đặt mục tiêu của một ngày, bước tiếp theo Hal làm là tưởng tượng làm từng việc, từng bước một để đạt được các mục tiêu. Rồi hãy tưởng tượng sẽ ra sao khi bạn thành công. Lưu ý: Mục tiêu có thay đổi cũng không sao, bởi mục tiêu vẫn thường thay đổi. Chìa khóa ở đây là thấy được cảm giác "hoàn thành" lan tỏa khắp cơ thể.

"E" – Exercise (Luyện tập)

Bất kể là tập thể hình, 20 phút đi bộ, hay 10 phút tập luyện bất cứ thứ gì. Chỉ cần để máu huyết lưu thông vào buổi sáng.

"R" – Reading (Đọc)

Đọc những cuốn sách chứa đựng các ý tưởng và gợi ý tích cực để cải thiện bản thân. Hãy tìm tòi kiến thức về những người đã làm những việc bạn muốn thực hiện. Họ đã dành cả đời học hỏi những điều như thế và giờ đây bạn chỉ cần bỏ ra một tuần hay một tháng để có được những kiến thức ấy nhờ đọc sách họ viết.

"S" – Scribing (Ghi chép)

Cuối ngày Hal chọn cách viết lách hoặc ghi nhật ký là cách tuyệt vời để dọn dẹp tâm trí, để sáng tạo, để kết nối tế bào thần kinh, để tận dụng ưu thế từ thực tế là phần lớn mọi người đều không rèn luyện cơ bắp ý tưởng.

Có một thói quen lành mạnh vào buổi sáng, dù là gì, cũng vô cùng quan trọng. Đây là một phương cách có tác dụng với Hal. Tâm thế đúng đắn dẫn tới hành động đúng đắn, nhưng nói ngược lại cũng chính xác. Bạn không thể cứ loay hoay trong đầu mãi được. Bạn phải hành động và bồi đắp những thói quen tích cực ngay giây phút bạn tỉnh dậy. Bạn mang theo những thói quen này suốt cả ngày và mọi người quanh bạn sẽ để ý thấy.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng lỗ nặng vì trồng cao su, kinh doanh bò toàn 'nuôi đỉnh bán đáy', đổ tiền vào trái cây lần này sẽ là cứu cánh đích thực của bầu Đức?

Giai đoạn 2015-2016, bầu Đức từng chuyển sang bán bò nhằm tạo thanh khoản, khắc phục khó khăn nhưng đàn bò càng kinh doanh lợi nhuận càng giảm. 2 năm gần đây, bầu Đức lại chuyển sang ngành mới là trồng cây ăn trái. Lần này kết quả sẽ khác?

VinFast sản xuất thành công thân vỏ xe Lux SUV, chiếc ô tô 'made in Vietnam' đầu tiên sẽ xuất xưởng ngay tháng 3/2019

VinFast vừa sản xuất thành công thân vỏ xe SUV Lux SA 2.0 đầu tiên với chất lượng dập và hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Việc thực hiện được 2 trong 6 công đoạn cơ bản của quá trình sản xuất đang đưa VinFast tiến gần mục tiêu hoàn thành mẫu xe ô tô Việt đầu tiên vào tháng 3/2019.

[Góc nhanh trí] Một salon tóc ở Hà Nội nhận cắt miễn phí kiểu tóc Kim Jong-un và Donald Trump, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra

Dự kiến sẽ có rất nhiều "Kim Jong Un" và "Donald Trump"- phiên bản Việt xuất hiện trên phố xá Hà Nội trong những ngày sắp tới nhờ vào sáng kiến của một tiệm cắt tóc.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Anh Vũ luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng"

Sau phiên xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những chia sẻ đầu tiên.

Đọc thêm