Thiếp đi sau 20 tiếng làm việc không ngừng nghỉ, bác sĩ khiến triệu trái tim đau nhói khi ngủ ở tư thế này

13/01/2019 11:02 AM | Thời sự

Mặc dù rất mệt mỏi sau gần 20 tiếng làm việc không ngừng nghỉ với 6 ca phẫu thuật, bác sĩ này vẫn cố gắng giữ chặt lấy cánh tay bệnh nhân để giúp máu lưu thông trong lúc tranh thủ chợp mắt một lúc.

Thiếp đi sau 20 tiếng làm việc không ngừng nghỉ, bác sĩ khiến triệu trái tim đau nhói khi ngủ ở tư thế này

Mới đây, hình ảnh một bác sĩ đang nằm ngủ thiếp đi bên bàn mổ sau khi phẫu thuật gắn lại cánh tay bị đứt lìa cho một công nhân nhập cư đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Bức ảnh cho thấy bác sĩ này đang ngồi bên cạnh giường bệnh, đầu ngả về cuối giường và ngủ thiếp đi. Trong khi đó, hai tay bác sĩ vẫn đang giữ cánh tay của bệnh nhân vừa mới phẫu thuật xong để giúp máu ở cánh tay được lưu thông dễ dàng.

Thiếp đi sau 20 tiếng làm việc không ngừng nghỉ, bác sĩ khiến triệu trái tim đau nhói khi ngủ ở tư thế này - Ảnh 1.

Bác sĩ nằm gục bên cạnh giường bệnh nhân sau gần 20 tiếng làm việc liên tiếp.Theo Dailymail, bác sĩ này tên là Luo Shanpeng, là bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện Nhân dân số 6 ở Quý Dương, tỉnh Quý Châu. Vào ngày 3/1, bác sĩ Luo đã thực hiện 5 ca phẫu thuật liên tiếp và tới 18h cùng ngày, Bệnh viện Nhân dân số 6 lại tiếp nhận một trường hợp khẩn cấp khác.

Theo đó, cánh tay phải của bệnh nhân gần như bị đứt lìa khỏi cơ thể sau khi bị một máy xay thịt cắt phải. Thấy trường hợp quá nguy kịch, bác sĩ Luo không ngần ngại nán lại tiếp tục ca phẫu thuật mặc dù đã tới giờ nghỉ của anh.

Ca phẫu thuật thứ 6 trong ngày kéo dài suốt 8 tiếng đồng hồ và cả ngày hôm đó bác sĩ Luo đã làm việc không ngừng nghỉ suốt gần 20 tiếng. Cuối cùng, bác sĩ Luo kiệt sức nằm ngủ thiếp đi bên cạnh giường bệnh. Bức ảnh trên được một y tá chụp lại vào lúc 4h sáng ngày hôm sau. Cô chia sẻ: “Khi chụp bức ảnh này, tim tôi như thắt lại, đau nhói“.

Thiếp đi sau 20 tiếng làm việc không ngừng nghỉ, bác sĩ khiến triệu trái tim đau nhói khi ngủ ở tư thế này - Ảnh 2.

Bác sĩ Luo Shanpeng.Chia sẻ về việc tiếp tục ca phẫu thuật thứ 6, bác sĩ Luo cho biết rằng nếu ca phẫu thuật không được tiến hành ngay, chắc chắn bệnh nhân sẽ bị mất cánh tay đó. Nói về bức ảnh, bác sĩ Luo nói: “Tôi chỉ nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc. Tôi không ngủ thiếp đi“.

Chia sẻ với tờ báo địa phương, bác sĩ Luo cho biết, mặc dù trước đó đã trải qua 5 ca phẫu thuật và cảm thấy rất mệt mỏi nhưng anh Luo vẫn đồng ý nhận ca phẫu thuật vì anh cảm thấy đầu óc vẫn còn minh mẫn, có thể tập trung được.

Anh giữ cánh tay của bệnh nhân vì lúc đó bệnh nhân vẫn đang được gây mê toàn thân và cánh tay không được chạm vào bất cứ thứ gì cho đến khi bột khô lại. Do đó, anh đã trực tiếp giữ cánh tay cho bệnh nhân. Cách này cũng giúp máu lưu thông ở cánh tay tốt hơn.

Theo Phương An

Saostar

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Công việc phần lớn tỷ phú và triệu phú làm trước khi giàu

Kỹ năng bán hàng là nhân tố giúp nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Đọc thêm