Thiên Ngọc Minh Uy bị rút giấy phép, người tham gia cần làm gì?

02/05/2017 10:34 AM | Kinh doanh

Trước thông tin Công ty Thiên Ngọc Minh Uy chính thức bị rút giấy phép bán hàng đa cấp, người đang tham gia mạng lưới này cần làm gì và nên có những lưu ý gì?

Thiên Ngọc Minh Uy bị rút giấy phép, người tham gia cần làm gì?

Bộ Công Thương đã rút giấy phép bán hàng đa cấp của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, một công ty đa cấp lâu đời tại Việt Nam với hơn 17 năm hoạt động, trên cơ sở việc công ty này chủ động nộp hồ sơ xin chấm dứt hoạt động. Ngay khi đó, Bộ Công Thương đã có thông báo chính thức để giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.

Theo quy định tại Nghị định 42, sau khi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp, Công ty Thiên Ngọc Minh Uy có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng. Cũng theo Bộ Công Thương, người tham gia bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy nếu có bất kỳ khiếu nại về việc công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với mình có thể gửi yêu cầu tới 23 chi nhánh của công ty tại các tỉnh, thành phố.

Thông báo của Bộ Công Thương đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy trong hoạt động kinh doanh đa cấp. Với 80 lượt vi phạm tính riêng trong năm 2016, công ty này đã bị các cơ quan có thẩm quyền xử phạt tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng.

Câu hỏi được nhiều người quan tâm lúc này là quyền lợi của các khách hàng tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp sẽ được xử lý như thế nào, liệu có thể lấy lại tiền đã đóng vào hệ thống hay không? Trao đổi về vấn đề này, Luật sư Nguyễn Thế Truyền đã đưa ra những thông tin và tư vấn cần thiết.

Theo PV

VTV1

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Case study

Đơn tăng nhưng vẫn lỗ nặng vì khuyến mãi mù quáng, 2.500 nhà hàng "log out" và 6.000 tài xế "tắt app” Zomato, “kỳ lân đặt món” Ấn Độ khủng hoảng trầm trọng

Nhà hàng “log out”, tài xế “tắt app”, nhân viên sa thải hàng loạt, “kỳ lân” Zomato đang rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng vì quá lạm dụng mô hình giảm giá.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Vingroup chính thức nhảy vào lĩnh vực ví điện tử

Sau khi mua lại Monpay, VinID vừa được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán với dịch vụ được cấp phép là Ví điện tử.

Đọc thêm