VỐN FDI VÀO TPHCM ĐANG GIẢM MẠNH

27/02/2016 07:29 PM | Thị trường

Theo số liệu của Cục Thống kê TPHCM, tính từ đầu năm 2016 đến giữa tháng 2, tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cam kết mới và tăng thêm vào thành phố chỉ đạt 225,4 triệu USD, giảm đến 55,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

VỐN FDI VÀO TPHCM ĐANG GIẢM MẠNH

Trong số này, chỉ có 83 dự án đầu tư mới được cấp phép với tổng vốn đăng ký đạt gần 152 USD và 22 dự án đang hoạt động điều chỉnh mở rộng đầu tư với tổng số vốn tăng thêm là 73,8 triệu USD.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cùng Ban quản lý các khu công nghiệp TPHCM (Hepza), hai đơn vị tiếp nhận và cấp phép các dự án đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố, thì trong thời gian đầu năm 2016 này chưa có các dự án quy mô vốn lớn được cấp phép, dẫn đến vốn FDI chung thấp hơn cùng kỳ năm trước.

Theo phân tích của UBND TPHCM, thời gian qua mặc dù môi trường đầu tư của thành được cải thiện rất đáng kể song vẫn còn một số hạn chế ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, như công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng còn chậm, tiến độ xây dựng hạ tầng một số khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đô thị Tây Bắc… còn chậm so với tiến độ đề ra, vẫn còn tình trạng trễ hẹn trong quy trình xử lý hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho nhà đầu tư.

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM cho biết sẽ tổ chức buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để giải quyết tình trạng này.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

U22 Việt Nam vào chung kết: Mười năm thắp lại mộng vàng

Tối 7/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại Campuchia 4-0 để giành quyền vào Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Mười năm sau kỳ SEA Games 25 trên đất Lào, bóng đá Việt Nam lại đứng trước cơ hội tranh đoạt tấm HCV.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Đọc thêm