VNPT sẽ bán đấu giá vốn góp tại hàng loạt DN vào cuối tháng 3/2015

06/03/2015 11:12 AM | Thị trường

Ngày 30/3 và 31/3 tới, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam sẽ đấu giá cổ phần tại 8 DN mà VNPT đang góp vốn. Các phiên đấu giá sẽ được tổ chức tại Công ty TNHH Chứng khoán NH Ngoại thương Việt Nam (VCBS).

VNPT sẽ bán đấu giá vốn góp tại hàng loạt DN vào cuối tháng 3/2015

Theo “Đề án tái cơ cấu Tập đoàn VNPT giai đoạn 2014 - 2015” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 888/QĐ-TTg ngày 10/6/2014, VNPT sẽ phải hoàn tất thoái vốn tại 63 doanh nghiệp.

Ngay sau tết Ất Mùi, VNPT đã ráo riết thực hiện thoái vốn cổ phần thông qua hình thức đấu giá công khai phần vốn góp.

Cụ thể, vào hai ngày cuối tháng 3 tới, Tập đoàn sẽ đấu giá cổ phần tại 8 doanh nghiệp. Bao gồm ba CTCP Xây lắp và Dịch vụ Bưu điện tại Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau; CTCP Xây lắp điện Miền Trung, CTCP Thiết kế Viễn thông Tin học Đà Nẵng; CTCP Cadico, CTCP Tư vấn Thiết kế xây dựng Bưu chính Viễn Thông; Phát triển Viễn thông Bắc miền Trung.

Thời gian đăng ký và nộp tiền đặt cọc đấu giá CTCP Xây lắp Bưu điện Miền Trung và Thiết kế Viễn thông Tin học Đà Nẵng từ ngày 27/2 đến 26/3/2015. Các phiên đấu giá khác sẽ có thời gian đăng ký và nộp cọc từ 2/3 đến 26/3/2015.

Cả 8 DN mà VNPT đấu giá cuối tháng ba đều không niêm yết trên sàn và có vốn điều lệ khá khiêm tốn. Mức giá khởi điểm mà VNPT đặt ra tại các phiên đấu giá đều cao hơn mệnh giá cổ phần. Cá biệt, cổ phần tại CTCP Xây lắp và Dịch vụ Bưu điện tại Khánh Hòa, CTCP Thiết kế Viễn thông Tin học Đà Nẵng được VNPT đặt mức giá khởi điểm cao gấp 5 lần so với mệnh giá.

Các phiên đấu giá sẽ được tổ chức tại trụ sở Công ty TNHH Chứng khoán NH Ngoại thương VIệt Nam (VCBS).

Năm 2014, VNPT đã thoái vốn xong toàn bộ gần 40,6 triệu cổ phiếu SAM (chiếm 31,02% vốn) của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sacom (SAM) với giá trị là 400 tỷ đồng. Và công ty cũng cho biết thương vụ thoái vốn khỏi Sacom có lãi chứ không lỗ.

Cuối năm 2014, đầu 2015, VNPT cũng đã bán xong 7,88 triệu cổ phiếu NT2 của CTCP Điện lực dầu khí Nhơn Trạch 2, VNPT tiếp tục bán tiếp 4,9 triệu cổ phiếu NT2 từ 2/3 đến 31/3.

Thể hiện quyết tâm hoàn tất nhiệm vụ thoái vốn, Tổng Giám đốc VNPT, ông Trần Mạnh Hùng từng cho biết, tất cả những đơn vị thuộc danh sách thoái vốn, đến thời điểm 2015 VNPT sẽ thoái hết, không duy trì. Những đơn vị nào không thoái thì sẽ cho giải thể hoặc hợp nhất.

>> Google sắp cạnh tranh với Viettel, Vinaphone, VNPT trong tương lai?

Theo Thanh Thủy

PV

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm