Vingroup sẽ đầu tư vào 3 nhà ga đường sắt lớn nhất nước

22/07/2015 09:38 PM | Thị trường

Tập đoàn Vingroup vừa có văn bản gửi Bộ GTVT khẳng định quyết tâm đầu tư xã hội hóa 3 nhà ga Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn.

Vingroup sẽ đầu tư vào 3 nhà ga đường sắt lớn nhất nước

Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup - Dương Thị Mai Hoa, Vingroup đã và đang tích cực phối hợp với TCty Đường sắt Việt Nam (VNR) để trao đổi thông tin, thảo luận và nghiên cứu các phương án hợp tác các dự án trên.

Đối với ga Đà Nẵng, Vingroup thống nhất đầu tư theo hình thức BT (xây dựng-chuyển giao) theo quy định và chủ trương đầu tư của UBND TP. Đà Nẵng và Bộ GTVT đã phê duyệt. Hiện tập đoàn đang chờ hướng dẫn cụ thể của Bộ GTVT.

Đối với ga Hà Nội và Sài Gòn, do chưa có chủ trương cụ thể về phương án thực hiện đầu tư, Vingroup và VNR đã thảo luận nhiều phương thức hợp tác khác nhau trên cơ sở các tiêu chí đảm bảo hoạt động liên tục của nhà ga, kiến trúc phù hợp với quy định về cảnh quan kiến trúc của địa phương; đảm bảo cải tạo, nâng cấp không gian phục vụ chạy tàu và nâng cao hiệu quả tài chính. Dự kiến sẽ có văn bản báo cáo chính thức về hình thức hợp tác gửi Bộ GTVT trước ngày 30.7.2015.

Đại diện, Vingroup khẳng định bằng tiềm lực dồi dào, kinh nghiệm quản lý của đội ngũ chuyên gia đầu ngành, Vingroup mong muốn đóng góp nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành đường sắt Việt Nam.

Theo Đặng Tiến

Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

Đừng hô hào khẩu hiệu “Làm việc hết mình” nữa: Bản chất của con người cần sự kết nối và thấu hiểu

Nhằm hạn chế hiện tượng trầm cảm và tự tử cũng như kêu gọi xây dựng lối sống lành mạnh trên toàn cầu, mà điển hình ở xã hội Việt Nam hiện nay khi công nghệ và kinh tế phát triển khiến đời sống tinh thần ít nhiều trở nên tiêu cực, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của con người là cần sự yêu thương, tôn trọng và kết nối.

Đọc thêm