Viettel mua 70% Xi măng Cẩm Phả với giá 1.000đ/cp

04/12/2013 11:10 AM | Thị trường

Viettel mua 70% Xi măng Cẩm Phả với giá 1.000đ/cp
Theo thông báo từ Tổng Công ty Vinaconex, ngày 29/11, tổng công này và phía Viettel cùng các đối tác đã hoàn tất giao dịch tái cấu trúc CTCP Xi măng Cẩm Phả.

Sau khi Vinaconex chuyển nhượng cổ phần cho phía Viettel, cơ cấu cổ đông của XMCP bao gồm: Vinaconex nắm 30% vốn, Tập đoàn Viettel nắm 69% và Cty Thương mại và XNK Viettel nắm 1% cổ phần còn lại.

Tác giả Hải Lý đăng bài trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn tiết lộ Viettel đã trả cho VCG 140 tỷ đồng cho thương vụ này, tức với mức giá chỉ 1000 đồng/cp, tương đương giá trị sổ sách của XMCP tại thời điểm 30/6/2013 là 1.063 đồng/cp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc XMCP đã mất tới gần 90% vốn chủ sở hữu.

Năm 2012, theo công bố của Vinaconex, XCMP đạt doanh thu gần 2.000 tỷ đồng và lỗ hơn 300 tỷ.
Với Viettel, mua xi măng Cẩm Phả về họ sẽ có sẵn một nhu cầu xi măng rất lớn từ phía các doanh nghiệp quân đội. Hiện Bộ Quốc Phòng đang có hàng chục Tổng Công ty hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn.

Với Vinaconex, việc thoái vốn tại XMCP chắc chắn là điều vui vì không phải gánh nợ và lỗ của XCMP nữa. Tất nhiên Vinaconex vẫn chưa thể “xong xuôi” với đứa con vẫn còn nắm giữ 30% cổ phần.


Kiến Khang

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Thứ quyết định thu nhập của bạn: Không phải năng lực, không phải trình độ, mà chính xác là thái độ

Có rất nhiều người dù đã làm việc được vài năm, nhưng năng lực cũng chỉ ở mức bình bình, thành tích thì không có, lương lẹt đẹt vài ba triệu. Tại sao vậy? Đó chính là do thái độ mà ra.

Đọc thêm