Việt Nam xuất khẩu gần 2 triệu thùng dầu thô nhưng giảm 31% giá trị

26/03/2015 11:28 AM | Thị trường

Tính từ đầu năm đến hết ngày 15/03, kim ngạch xuất khẩu dầu thô của cả nước đạt 1,99 triệu thùng đem về 851,5 triệu USD, tăng 40,2% nhưng giảm 30,9% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam xuất khẩu gần 2 triệu thùng dầu thô nhưng giảm 31% giá trị

Mới đây Tổng cục Hải quan công bố chi tiết kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam kể từ đầu năm đến hết ngày 15/03/2015. Theo đó 15 ngày đầu tháng 3 kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 6,14 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2014.

Trong các mặt hàng, từ ngày 01/03 hết ngày 15/03 sản lượng xuất khẩu dầu thô đạt hơn 397 nghìn thùng trị giá 171,8 triệu USD. Xét về sản lượng, xuất khẩu dầu thô của Việt Nam trong thời gian trên tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên tính từ đầu tháng đến hết ngày 15/03/2014, Việt Nam xuất khẩu được gần 246 nghìn thùng dầu thô nhưng đem về 210,8 triệu USD. Như vậy xét về giá trị, kim ngạch xuất khẩu dầu thô tính trong nửa đầu tháng 3 năm nay giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Một trong những nguyên nhân giá trị xuất khẩu giảm đến từ việc giá dầu thô thế giới giảm mạnh trong thời gian vừa qua.

Tính từ đầu năm đến hết ngày 15/03, kim ngạch xuất khẩu dầu thô của cả nước đạt 1,99 triệu thùng đem về 851,5 triệu USD, tăng 40,2% nhưng giảm 30,9% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Kim ngạch xuất khẩu của cả nước đạt 29 triệu USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

>> Giá dầu thô đã tìm thấy đáy?

Nguyễn Thu Thúy

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm