Việt Nam xếp hạng 78 về môi trường kinh doanh thuận lợi năm 2015

29/10/2014 02:16 PM | Thị trường

Theo báo cáo “Môi trường kinh doanh 2015: Xa hơn hiệu quả” vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố sáng nay 29/10, Việt Nam đứng thứ 78/189 quốc gia về chỉ số xếp hạng môi trường kinh doanh thuận lợi năm 2015

Việt Nam xếp hạng 78 về môi trường kinh doanh thuận lợi năm 2015

Cũng theo báo cáo môi trường kinh doanh năm 2014 của Ngân hàng thế giới (WB) công bố hồi tháng 10-2013, Việt Nam đứng thứ 99/189 quốc gia về chỉ số xếp hạng môi trường kinh doanh thuận lợi.

Giải thích cho việc có sự thay đổi lớn về thứ hạng so với năm ngoài, đại diện WB tại Việt Nam cho biết từ năm nay WB đã thay đổi cách tính theo phương pháp mới nên Việt Nam từ thứ hạng 99 của năm ngoái đã giảm về thứ hạng 72.

Việt Nam đã cải thiện hệ thống thông tin tín dụng quốc gia bằng cách thiết lập một cơ quan thông tin tín dụng mới. Đồng thời, Việt Nam đã giúp các công ty giảm bớt chi phí thuế bằng cách giảm mức thuế thu nhập doanh nghiệp.

Những lĩnh vực có cải cách trong quy định kinh doanh: Vay vốn (thông tin tín dụng), nộp thuế.

Chỉ số xếp hạng môi trường kinh doanh thuận lợi năm 2015: 78

Chỉ số xếp hạng môi trường kinh doanh thuận lợi năm 2014 (tính ngược lại theo phương pháp mới): 72

Khoảng cách tới điểm cao nhất năm 2015: 64.4

Khoảng cách tới điểm cao nhất năm 2014: 64.1; Tăng lên: 0,3.

Nguồn: World Bank

Nguồn: World Bank

>> Singapore có môi trường kinh doanh thân thiện nhất thế giới

Vương Nguyên

Nguyễn Trung Anh

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm