Việt Nam là nước cung cấp giày dép lớn thứ hai cho Colombia

26/08/2014 09:55 AM | Thị trường

Năm 2013, Việt Nam xuất khẩu sang Colombia giày dép với trị giá 78 triệu USD (giá FOB), đứng thứ hai trong những nguồn cung cấp mặt hàng này cho Colombia và chiếm 17% thị phần.

Việt Nam là nước cung cấp giày dép lớn thứ hai cho Colombia
Công nhân làm việc tại dây chuyền sản xuất giày. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Theo số liệu của Trung tâm kinh doanh ảo (CVN) của Colombia, mặc dù nhập khẩu từ Trung Quốc giảm 22% trong năm 2013, “gã khổng lồ” châu Á này vẫn chiếm 52% thị phần và tiếp tục đứng đầu trong các nước xuất khẩu giày dép sang Colombia.

Các nước đứng tiếp theo trong danh sách là Brazil, Indonesia và Ecuador, chiếm lần lượt 8, 7 và 6% thị phần.

Trong năm 2013, Colombia giảm 10% nhập khẩu giày dép và phụ kiện giày dép, xuống 473 triệu USD, chủ yếu nhờ biện pháp áp thuế 10% trị giá sản phẩm cùng khoản tiền 5 USD nếu giá nhập khẩu bằng hoặc thấp hơn 7 USD/đôi. Trong trường hợp giá nhập cao hơn, số tiền phải nộp là 1,75 USD mỗi đôi.

>> Chính thức miễn thuế xuất khẩu cao su tự nhiên

Theo Quang Sơn

anhnt

Vietnamplus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm