Vì sao có kiến nghị miễn thuế nhập khẩu 500 xe Mercedes?

29/04/2014 04:02 PM | Thị trường

Ngành du lịch kêu khó cạnh tranh vì giá xe chở khách tại Việt Nam cao gấp đôi thế giới.

Vì sao có kiến nghị miễn thuế nhập khẩu 500 xe Mercedes?
Một chiếc xe khách cao cấp Mercedes.
Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với Doanh nghiệp năm 2014, có tới 300 kiến nghị được gửi tới Thủ tướng về nhiều vấn đề liên quan tới hệ thống pháp luật, chính sách tài khóa, tín dụng,… Riêng ngành Du lịch có kiến nghị khá đặc biệt tới Thủ tướng Chính phủ.

Ngành du lịch đề nghị Thu tướng cho miễn thuế nhập khẩu 500 xe ca loại 40, 45 và 50 chỗ để nâng cấp phương tiện vận chuyển khách du lịch của các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, tạo điều kiện cho Du lịch Việt Nam nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Theo dẫn chứng của các đại biểu ngành du lịch, hiện nay du lịch Việt Nam chỉ phục vụ được khách du lịch chi phí trung bình. Lý do là ta chưa có xe chở khách cao cấp như du lịch các nước Thái Lan, Malaysia để phục vụ các nhu cầu đa dạng của du khách, đơn giản là vì ... quá đắt.

Xe chở khách cao cấp 50 chỗ hiệu Mercedes, Volvo, ... có bậc lên xuống tự động (phục vụ xe lăn cho khách tàn tật), có nhà vệ sinh, giá trung bình ở châu Âu là 200.000-250.000 USD, tức khoảng 4-5 tỷ đồng.

Tuy vậy, khi đưa về tới Việt Nam giá đội lên tới 10-15 tỷ đồng do bị đánh thuế nhập khẩu tới 70%.

Giá cao như vậy, nên hiện cả nước không có một xe ca loại sang nào. Để phục vụ khách, chủ yếu các doanh nghiệp du lịch Việt Nam sử dụng xe của Hàn Quốc. 

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm