Tỷ phú Trung Quốc trẻ nhất hành tinh

22/11/2013 07:16 PM | Thị trường

Theo số liệu vừa được Wealth-X và UBS tung ra cuối năm nay trên trang web billionairecensus.com, độ tuổi trung bình của 157 tỷ phú Trung Quốc là 53 tuổi, trẻ hơn so với trung bình cả thế giới tới 9 tuổi.

Tỷ phú Trung Quốc trẻ nhất hành tinh
Các tỷ phú trên toàn thế giới đều có một điểm chung: nhiều tiền, nhưng không phải tỷ phú nước nào cũng giống nhau. Ví dụ, tỷ phú ở Trung Quốc thường khá trẻ. Độ tuổi trung bình của 157 tỷ phú Trung Quốc là 53 tuổi, trẻ hơn so với trung bình cả thế giới tới 9 tuổi, theo số liệu vừa được Wealth-X và UBS tung ra cuối năm nay trên trang web billionairecensus.com.

Nhưng có một điều chắc chắn, những đại gia Trung Quốc không phải lúc nào cũng làm giàu bằng con đường lương thiện.

Năm 2012, Bloomberg tiến hành một cuộc điều tra khảo sát với giới thượng lưu trong các gia đình “con ông cháu cha” tại Trung Quốc. Cuộc thăm dò được đặt tên “Revolution to Riches” (tạm dịch: Cách mạng cho người giàu), trong đó hãng tin đã điều tra 103 con, cháu, vợ/chồng của những nhà chính trị hàng đầu Trung Quốc cùng toàn bộ tài sản xa xỉ của họ.

Khi tiền bạc và chính trị song hành với nhau ở Trung Quốc, không ngạc nhiên khi Bắc Kinh là nơi có nhiều tỷ phú nhất cả nước với 26 người. Tiếp theo là Thượng Hải với 19 người, Thâm Quyến với 16.

Theo tính toán của UBS, tổng tài sản của giới nhà giàu Trung Quốc lên tới 384 tỷ USD, gần bằng tổng sản phẩm quốc nội của South Africa năm 2012.

Tương tự, so với trung bình thế giới, số người vung tay cho những sản phẩm xa xỉ tại Trung Quốc cũng trẻ nhất. Năm 2011, trung bình tuổi của những người mua Ferrari tại Mỹ là 47, trong khi con số này ở Trung Quốc là 32.


thuyntt

Theo Tiền phong/ BusinessWeek

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Sếp Grab tuyên bố đang giúp 9 triệu người có thu nhập, đóng góp 5,8 tỷ USD cho nền kinh tế Đông Nam Á, không sợ hãi khi chứng kiến Uber, WeWork suy sụp

Hoạt động của Grab hiện nay mở rộng từ gọi xe, sang giao đồ ăn, thanh toán di động, tạo ra nguồn thu nhập cho trên 9 triệu người tại Đông Nam Á.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Đọc thêm