Trung Quốc bắt đầu nhập khẩu gạo của Lào từ tháng Một

11/01/2016 09:03 AM | Thị trường

Giới chức Thâm Quyến ngày 10/1 cho biết lô hàng nhập khẩu gạo đầu tiên từ Lào đã vượt qua các thủ tục kiểm tra và kiểm dịch tại cảng Thâm Quyến ở miền Nam Trung Quốc.

Trung Quốc bắt đầu nhập khẩu gạo của Lào từ tháng Một

Cục Kiểm tra Xuất Nhập cảnh và Kiểm dịch Thâm Quyến cho biết lô hàng trên nặng 87,8 tấn và trị giá khoảng 746 triệu USD. Trung Quốc chủ yếu nhập khẩu gạo từ Việt Nam, Thái Lan, Pakistan, và mới đây đã thêm Lào vào danh sách nhập khẩu gạo.

Được coi là cảng nhập khẩu gạo lớn nhất của Trung Quốc, Thâm Quyến nhập khẩu hơn 1 triệu tấn gạo trong năm 2015, chiếm gần 1/2 tổng số gạo nhập khẩu của Trung Quốc.

PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm