Trẻ em nghèo khó ở các nước giàu có

23/07/2015 04:49 PM | Thị trường

Theo báo cáo công bố ngày 28/10 của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), trong cuộc suy thoái kinh tế vừa qua, số trẻ em phải sống trong điều kiện nghèo đói đã tăng trung bình 3% tại 41 quốc gia công nghiệp phát triển.

Trẻ em nghèo khó ở các nước giàu có

Như vậy, số trẻ rơi vào cảnh nghèo đói trong cuộc suy thoái kinh tế bắt đầu từ năm 2008 nhiều hơn 2,6 triệu so với số trẻ thoát khỏi hoàn cảnh sống khó khăn.

Trong số 41 quốc gia giàu có thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Liên minh châu Âu (EU) được tiến hành khảo sát, chỉ có 18 quốc gia có lượng trẻ em nghèo đói giảm, trong đó Chile là nước đạt được tiến bộ nhiều nhất.

Na Uy có tỷ lệ trẻ nghèo đói thấp nhất, ở mức 5,3% (giảm xuống từ mức 9,6% vào năm 2008), trong khi đó Hy Lạp có tỷ lệ trẻ nghèo đói cao nhất, ở mức 40,5% (tăng từ mức 23% trong năm 2008).

 

PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm