Trang web Malaysia Airlines bị hacker tấn công

26/01/2015 02:26 PM | Thị trường

Trang web của hãng này bị tấn công bởi một nhóm tự xưng được liên kết với nhà nước Hồi giáo cực đoan.

Trang web Malaysia Airlines bị hacker tấn công

Trong khi hãng hàng không Malaysia Airlines vẫn đang nỗ lực phục hồi sau 2 sự cố mất mát lớn trong năm ngoái khiến 537 người chết và mất tích, thì mới đây trang web của hãng này bị tấn công bởi một nhóm tự xưng được liên kết với nhà nước Hồi giáo cực đoan ISIS.

Khi mở cửa sổ trình duyệt của trang web này là www.malaysiaairlines.com thì hiện lên dòng chữ “ISIS sẽ thắng thế”, chức năng đặt vé và các dịch vụ khác đều không tồn tại. Thay vào đó xuất hiện hình ảnh toàn màn hình chiếc máy bay A380  của Malaysia Airlines và dòng chữ "404-Plane Not Found" và "Hacked by Cyber Caliphate" được hiển thị trên trang chủ.

Hãng hàng không quốc gia Malaysia cho biết các server trang web của mình là còn nguyên vẹn và thông tin đặt vé cũng như dữ liệu của hành khách được an toàn. Malaysia Airlines cho biết thêm tình trạng này xuất hiện do hệ thống tên miền của mình bị xâm phạm. Sau thứ hai, các trang web đã hoạt động trở lại.

Hồi đầu tháng này, những tin tặc tự xưng là có mối quan hệ gần gũi với nhà nước Hồi giáo cũng thông báo đã nắm được quyền kiểm soát tài khoản Twitter của Chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ đặc trách miền Trung và những tài khoản Youtube đăng tải số điện thoại của những sỹ quan hàng đầu và các tài liệu quân sự bí mật.

>> Xác định được vị trí chiếc máy bay MH370 của Malaysia Airlines?

Thảo Nguyên

Nguyễn Thu Thúy

WSJ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Hưng, Shark Phi chỉ ra “bệnh” của startup là quá tự tin nhưng Shark Dũng phản biện: Tuổi trẻ, tiền không có, quan hệ chưa có, đến cả tự tin cũng không có thì có cái gì!

Thay vì phê phán startup Việt quá tự tin, Shark Dũng cho rằng họ đang mắc phải hai vấn đề: Không chịu lắng nghe và không quản lý dòng tiền tốt.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm