Trang web Malaysia Airlines bị hacker tấn công

26/01/2015 02:26 PM | Thị trường

Trang web của hãng này bị tấn công bởi một nhóm tự xưng được liên kết với nhà nước Hồi giáo cực đoan.

Trang web Malaysia Airlines bị hacker tấn công

Trong khi hãng hàng không Malaysia Airlines vẫn đang nỗ lực phục hồi sau 2 sự cố mất mát lớn trong năm ngoái khiến 537 người chết và mất tích, thì mới đây trang web của hãng này bị tấn công bởi một nhóm tự xưng được liên kết với nhà nước Hồi giáo cực đoan ISIS.

Khi mở cửa sổ trình duyệt của trang web này là www.malaysiaairlines.com thì hiện lên dòng chữ “ISIS sẽ thắng thế”, chức năng đặt vé và các dịch vụ khác đều không tồn tại. Thay vào đó xuất hiện hình ảnh toàn màn hình chiếc máy bay A380  của Malaysia Airlines và dòng chữ "404-Plane Not Found" và "Hacked by Cyber Caliphate" được hiển thị trên trang chủ.

Hãng hàng không quốc gia Malaysia cho biết các server trang web của mình là còn nguyên vẹn và thông tin đặt vé cũng như dữ liệu của hành khách được an toàn. Malaysia Airlines cho biết thêm tình trạng này xuất hiện do hệ thống tên miền của mình bị xâm phạm. Sau thứ hai, các trang web đã hoạt động trở lại.

Hồi đầu tháng này, những tin tặc tự xưng là có mối quan hệ gần gũi với nhà nước Hồi giáo cũng thông báo đã nắm được quyền kiểm soát tài khoản Twitter của Chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh Hoa Kỳ đặc trách miền Trung và những tài khoản Youtube đăng tải số điện thoại của những sỹ quan hàng đầu và các tài liệu quân sự bí mật.

>> Xác định được vị trí chiếc máy bay MH370 của Malaysia Airlines?

Thảo Nguyên

Nguyễn Thu Thúy

WSJ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Câu chuyện kinh doanh

4 tuổi lập startup, 14 tuổi đã bán ra 1 triệu chai nước chanh và được "cá mập" Shark Tank rót vốn: Điều quan trọng là có ước mơ từ khi còn là một đứa trẻ!

Mikaila Ulmer có thể chỉ mới 14 tuổi nhưng cô bé này lại có kinh nghiệm kinh doanh không hề thua kém những người lớn tuổi hơn mình.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm