Tổng thống Obama lại ra đòn trừng phạt mới nhằm vào Nga

11/09/2014 11:13 PM | Thị trường

Các nguồn thạo tin cho biết trong ngày 12/9, Mỹ sẽ áp đặt trừng phạt ngân hàng Nga Sberbank và thắt chặt lệnh hạn chế 6 ngân hàng bị trừng phạt trước đó.

Tổng thống Obama lại ra đòn trừng phạt mới nhằm vào Nga
Sberbank trở thành "nạn nhân" mới nhất trong vòng trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga. (Ảnh: bloomberg.com)
Ngày 11/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố Washington sẽ tăng cường trừng phạt trong các lĩnh vực quốc phòng, tài chính và năng lượng của Nga vì "những hành động bất hợp pháp" của Moskva tại Ukraine.

Trong một tuyên bố, ông Obama nói rằng động thái này sẽ càng làm Nga bị cô lập sâu sắc về chính trị và kinh tế. Tổng thống Mỹ nêu rõ: "Chúng tôi sẽ áp đặt các biện pháp mới này do những hành động của Nga làm gia tăng bất ổn Ukraine trong tháng qua, trong đó có sự hiện diện của lực lượng được vũ trang của Nga tại miền Đông Ukraine." 

Theo Tổng thống Obama, Washington vẫn theo dõi sát sao việc thực thi thỏa thuận ngừng bằng giữa Moskva và Kiev, song "vẫn chưa nhìn thấy bằng chứng thuyết phục rằng Nga đã ngừng các nỗ lực làm bất ổn Ukraine." Ông Obama nói thêm: "Nếu Nga thực thi đầy đủ các cam kết, các biện pháp trừng phạt này sẽ được hủy bỏ. Còn nếu Nga tiếp tục các hành động gây hấn và vi phạm luật pháp quốc tế, cái giá phải trả sẽ tiếp tục tăng." 

Dự kiến, chính quyền Mỹ sẽ công bố chi tiết các biện phạt trừng phạt mới vào ngày 12/9.

Trong khi đó, các nguồn thạo tin cho biết trong ngày 12/9, Mỹ sẽ áp đặt trừng phạt ngân hàng Nga Sberbank và thắt chặt lệnh hạn chế 6 ngân hàng bị trừng phạt trước đó là VTB Bank, Gazprombank, Bank of Moscow, VEB và Ngân hàng Nông nghiệp Nga (Russian Agriculture Bank).

>> Nga và Trung Quốc quyết loại đồng USD

anhnt

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm