Tổ chức ào ạt bán ròng cổ phiếu Mỹ

04/12/2013 03:51 PM | Thị trường

Cá nhân mua vào.

Tổ chức ào ạt bán ròng cổ phiếu Mỹ

Hàng tuần, chiến lược gia cổ phiếu Savita Subramanian của Ngân hàng American Merrill Lynch (BofAML) lại công bố số liệu tài khoản các khách hàng của BofAML.

Trong suốt tuần cuối của tháng 11, nhà đầu tư tổ chức mở tài khoản tại BofAML đã rút 2.3 tỷ USD từ danh mục đầu tư cổ phiếu Mỹ.

Subramanian lưu ý khách hàng sáng nay: "Dòng vốn ra của các tổ chức lớn chứng tỏ việc giảm niềm tin vào cổ phiếu Mỹ”.

Tuần trước, khi chỉ số S&P 500 tăng thêm 0,1%, khách hàng của BofALM đã bán ròng 6 tuần liên tiếp, với số tiền là 2.47 tỷ USD. “Các khách hàng tổ chức đã bán ròng 2 tuần liên tiếp. Trong ba nhóm khách hàng tổ chức, khách hàng cá nhân và quỹ đầu cơ, nhóm khách hàng tổ chức là có khối lượng bán ròng lớn nhất kể từ đầu năm 2013 đến hôm nay. Quỹ đầu cơ cũng đã bán ròng tuần thứ 3 liên tiếp, trong khi những khách hàng cá nhân lại là bên mua ròng.

Subramanian cũng chú ý thêm những khách hàng cá nhân này đã liên tục mua thêm vào danh mục đầu tư trong suốt 24/27 tuần qua và không giống các khách hàng tổ chức và quỹ đầu cơ, họ là những người chỉ mua cổ phiếu cho đến thời điểm hiện tại.

Vậy, tại sao các khách hàng tổ chức lại bán?

Subramanian cho rằng “ Động thái bán ròng của khách hàng tổ chức có thể là vì sự mua lại, dòng tiền ra cho tới thời điểm này cho thấy sự chuyển hướng đầu tư cổ phiếu Mỹ sang cổ phiếu toàn cầu.”

>> VNH, KMR giảm sàn, cổ phiếu chứng khoán tăng trần ồ ạt trên hai sàn

Thùy Đỗ

thuydtt

Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm