Tiêu chuẩn vệ sinh đối với đũa dùng một lần

06/03/2016 10:33 AM | Thị trường

Bộ Công thương vừa cung cấp một số thông tin, quy định cơ bản về “Tiêu chuẩn vệ sinh đối với đũa dùng một lần của Đài Loan”.

Tiêu chuẩn vệ sinh đối với đũa dùng một lần
Cung cấp tiêu chuẩn vệ sinh đối với đũa dùng một lần

Đây là thông tin giúp các doanh nghiệp Việt Nam nắm rõ những quy định quản lý của Đài Loan đối với sản phẩm đũa dùng một lần nhập khẩu, góp phần kiểm soát chất lượng sản phẩm khi xuất khẩu sang Đài Loan.

Theo đó, đũa dùng một lần sử dụng nguyên liệu từ tre, trúc hoặc gỗ, sau khi gia công, chế tác mà không qua tẩy rửa có thể được đưa vào sử dụng một lần; Đũa không được đổi màu bất thường, có mùi, vị lạ, có nấm mốc, sâu mọt hoặc xơ sợi, bung rụng. Dư lượng Sulphur dioxide trong đũa dùng một lần chỉ được từ 500 ppm trở xuống.

Đặc biệt, Đài Loan quy định trong đũa dùng một lần không được có thành phần Hydrogen peroxide và Biphenyl.

Theo Hoàng Ngân

Báo giao thông

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm