Thái Lan ngán ngẩm hành động bất lịch sự của du khách Trung Quốc

06/07/2015 07:30 AM | Thị trường

Sự tức giận của người Thái Lan đối với du khách Trung Quốc ngày càng lớn và vụ việc được nhắc đến nhiều nhất đầu năm nay là việc nhà chức trách Thái Lan cho in hàng nghìn cuốn cẩm nang du lịch bằng tiếng Hoa...

Thái Lan ngán ngẩm hành động bất lịch sự của du khách Trung Quốc
Du khách Trung Quốc tham quan Thái Lan. (Nguồn: AFP)

Với những hành động bất lịch sự của du khách Trung Quốc tại Thái Lan như đi vệ sinh bừa bãi nơi công cộng, khạc nhổ trên đường phố, chen lấn khi xếp hàng tại sân bay hay đá chân vào chuông chùa cổ linh thiêng, khách Trung Quốc đang gây mất thiện cảm cho dù họ góp phần đáng kể giúp tăng doanh thu từ du lịch tại xứ Chùa vàng.

Sự tức giận của người Thái Lan đối với du khách Trung Quốc ngày càng lớn và vụ việc được nhắc đến nhiều nhất đầu năm nay là việc nhà chức trách Thái Lan cho in hàng nghìn cuốn cẩm nang du lịch bằng tiếng Hoa với dụng ý nhắc nhở du khách Trung Quốc tôn trọng văn hóa của nước sở tại.

Tuy nhiên, trong bối cảnh xuất khẩu sụt giảm và Thái Lan đang phải thúc đẩy ngành du lịch để thu ngoại tệ, khách du lịch đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới là Trung Quốc góp phần đáng kể giúp Thái Lan thực hiện mục tiêu này. Nguồn thu từ du lịch hiện chiếm tới 8,5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Thái Lan.

Năm ngoái, khoảng 4,6 triệu lượt du khách Trung Quốc đã tới thăm đất nước Thái Lan, với mức chi tiêu trung bình 5.500 baht (160 USD) mỗi ngày, cao hơn mức tương ứng của khách châu Âu. Dự kiến, khách du lịch Trung Quốc sẽ đóng góp cho ngành du lịch Thái Lan 5,6 tỷ USD năm nay.

Với việc nới lỏng thủ tục cấp thị thực giữa Thái Lan và Trung Quốc, cùng với số người thuộc tầng lớp trung lưu tại Trung Quốc ngày càng chuộng đi du lịch ở nước ngoài, Thái Lan sẽ đón nhiều hơn khách du lịch Trung Quốc trong năm nay.

Theo Trang Nhung

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm