Tài sản của những người "siêu giàu" tiếp tục tăng

23/11/2014 09:02 AM | Thị trường

Theo một nghiên cứu của ngân hàng Thụy Sỹ UBS và Công ty tư vấn Wealth-X, những người "siêu giàu" trên thế giới đang ngày càng giàu hơn.

Tài sản của những người "siêu giàu" tiếp tục tăng

Theo một nghiên cứu của ngân hàng Thụy Sỹ UBS và Công ty tư vấn Wealth-X, những người "siêu giàu" trên thế giới đang ngày càng giàu hơn. Họ tuy chỉ chiếm 0,004% dân số trưởng thành nhưng nắm giữ khoảng 13% tổng giá trị tài sản của toàn cầu, tương đương 30.000 tỷ USD.

Báo cáo cho biết, trong số những người với "giá trị tài sản ròng cực cao" (UHNW) là trên 30 triệu USD, có 2.325 cá nhân sở hữu số tài sản có giá trị trên 10 tỷ USD.

Số người siêu giàu tăng 6% trong năm qua, nhưng số tài sản của họ tăng 7%, khi giá của những tài sản như cổ phiếu và bất động sản tăng mạnh ở nhiều nơi trên thế giới.

Tốc độ gia tăng sự giàu có nhanh nhất là ở nhóm "bán tỷ phú", với giá trị tài sản từ nửa tỷ đến 1 tỷ đô mỗi người.

Trong gần 30.000 tỷ USD tài sản của nhóm người siêu giàu, 1/3 là thuộc về các ông trùm ở Bắc Mỹ, hơn 1/4 là ở châu Âu và 23% là ở châu Á.

Theo báo cáo, trong bối cảnh xung đột địa - chính trị, bất ổn kinh tế - xã hội và biến động tỷ giá tiếp diễn ở nhiều nơi, các thị trường chứng khoán và vốn toàn cầu vẫn đi lên mạnh mẽ, giúp cho những người có UHNW càng giàu thêm và có ảnh hưởng lớn hơn trong các ngành và lĩnh vực, từ việc quản lý tài sản tới việc tiêu thụ các loại hàng hóa xa xỉ.

Báo cáo lý giải rằng sự tập trung sự giàu có trong tay thiểu số những cá nhân như vậy đã cho họ tiếng nói lớn hơn, hoặc trên các thị trường chứng khoán toàn cầu hoặc trong những ngành công nghiệp cụ thể.

Nghiên cứu cũng cho biết 87% của giới siêu giàu là "cánh mày râu", có độ tuổi trung bình là 59 và khoảng 25% trong số đó hoạt động trong giới ngân hàng. Trong đó, 68% là tự thân làm giàu, 13% thuộc diện thừa kế tài sản và phần còn lại là kết hợp của cả hai nhóm trên.

Trong khi đó, độ tuổi trung bình của nhóm siêu giàu nữ giới là 57. Gần 50% của cải kếch sù của phái đẹp đến từ tài sản thừa kế và chỉ có gần 30% là đi lên bằng chính sức mình.

>> 5 sự thật đáng buồn về thành công và hạnh phúc

Theo Lê Minh

PV

Vietnamplus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm