Tái cơ cấu 6 tổng công ty lớn trong năm nay

27/04/2015 08:10 AM | Thị trường

6 Tổng công ty sẽ được thực hiện cổ phần hóa trong năm nay bao gồm: Vinalines, Vinashin, HUD, Vicem, Vinafood2, và Tổng Cty Sông Đà.

Tái cơ cấu 6 tổng công ty lớn trong năm nay

Ngày 25/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Hội nghị Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước Khối doanh nghiệp Trung ương năm 2015.

Trọng tâm tái cơ cấu năm 2015 là tiếp tục thực hiện cổ phần hóa và thoái vốn với các chỉ tiêu cụ thể: Các tập đoàn, tổng công ty cần hoàn thành cổ phần hóa 52 doanh nghiệp thành viên, đồng thời thực hiện cổ phần hóa 6 công ty mẹ, gồm: Tổng Cty Hàng hải Việt Nam, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, Tổng Cty Sông Đà, Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà và đô thị, Tổng Cty Công nghiệp Xi măng Việt Nam, Tổng Cty Lương thực miền Nam.

Các đơn vị này cũng phải hoàn thành thoái 100% vốn tại 549 doanh nghiệp và thoái một phần vốn tại 42 doanh nghiệp, đồng thời thực hiện sáp nhập 45 doanh nghiệp thành viên.

>> TS. Ngô Trí Long: Không cổ phần hóa được, EVN đừng đổ oan do giá điện thấp

Theo Tuấn Đức

PV

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình 13 năm từ zero đến một đống nợ của Tập đoàn Huy Việt Nam – chủ sở hữu thương hiệu Món Huế

Vào thời điểm hoàng kim năm 2017, Tập đoàn Huy Việt Nam - chủ sở hữu Món Huế của ông Huy Nhật là một ngôi sao sáng trên bầu trời ẩm thực Việt Nam, khi có tới gần 200 cửa hàng và hơn 9 thương hiệu. Còn bây giờ, không những hầu hết cửa hàng đều đóng cửa mà còn có chủ nợ đến bao vây cửa hàng, công ty và nhà riêng.

Chuyển hồ sơ vụ Asanzo sang Công an để truy cứu trách nhiệm hình sự

Bên cạnh đó, Asanzo cũng bị Cục Thuế Tp.HCM xử phạt hơn 40 tỷ đồng vì các vi phạm liên quan đến thuế...

Đang ngồi ăn sáng cùng con, bố bất ngờ nhận tin nhắn thông báo từ trường Sakura - cùng hệ thống Gateway: "Con đã đến lớp rồi bố mẹ nhé"

Anh N. vô cùng bất ngờ khi nhận được tin nhắn thông báo từ trường là "Con đã đến lớp", mặc dù 2 bố con đang ngồi ăn sáng với nhau.

12 năm qua, tài sản các đại gia giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đã thay đổi thế nào?

"Cột xanh" của tỷ phú Phạm Nhật Vượng từ khi xuất hiện chưa hề có dấu hiệu "ngắn lại'.

Đọc thêm