Sự thật quái chiêu "đổi tiền thật lấy tiền giả" trên facebook

27/01/2016 03:28 PM | Thị trường

Trên trang mạng xã hội đang công khai xuất hiện chiêu trò đổi tiền giả bằng hình thức 1 triệu tiền thật lấy 5 triệu tiền giả, đó là hành vi lừa đảo của một số đối tượng lợi dụng lòng tham của nhiều người để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Sự thật quái chiêu "đổi tiền thật lấy tiền giả" trên facebook

Đổi tiền giả công khai trên mạng facebook

Mới đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện một số địa chỉ facebook cá nhân đăng tải công khai đổi tiền polymer giả với mệnh giá: 100.000 - 200.000 đồng và 500.000 đồng.

Nickname Bích Ngọc rao: “Bên mình cho đổi 1 triệu tiền thật lấy 5 triệu tiền giả. Tiền giả giống tiền thật 98% làm từ polymer, có hình chìm, chỉ khác chỗ là các tờ tiền giả cùng mệnh giá có số xêri giống nhau, nếu xài 1 tờ thì chắc chắn không phát hiện, đổ xăng, đi chợ, mua hàng tạp hóa đều ok hết, chỉ có ra ngân hàng đối chiếu số seri mới bị phát hiện thôi…”.


Nickname Bích Ngọc. rao: “Bên mình cho đổi 1 triệu tiền thật lấy 5 triệu tiền giả.

Nickname Bích Ngọc. rao: “Bên mình cho đổi 1 triệu tiền thật lấy 5 triệu tiền giả.

Người có facebook tên Linh Tây lại mời chào: “Mình còn ít tiền giả, anh em nhanh tay nhé. Được cái giống như thật, khác là trùng số xêri thôi, nếu tiêu từng tờ một thì không lo phát hiện. Anh em nào thích thì liên hệ mình nhé, 1 triệu tiền thật đổi được 5 triệu tiền giả, đặt cọc trước 1/3”. Để tạo niềm tin, một số chủ nhân facebook khác còn cho khách hàng số điện thoại liên hệ và cho biết nếu đổi nhiều sẽ được khuyến mãi, có người giao hàng tận nhà.

Nội dung được đăng tải trên một số trang mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Những thông tin đăng tải trên, nhiều người khẳng định đây chỉ là chiêu thức lừa đảo qua facebook của một số đối tượng để chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, có nhiều người nhẹ dạ cả tin đã dính vào những bẫy chiêu trò của những đối tượng xấu.

C50 khẳng định đây là hành vi lừa đảo

Liên quan đến vụ việc, trưa nay (27/1), PV có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa – Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) - Bộ Công an, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.


Số tiền luôn tăng dần từ nickname Bích Ngọc. rao: “Bên mình cho đổi 1 triệu tiền thật lấy 5 triệu tiền giả.

Số tiền luôn tăng dần từ nickname Bích Ngọc. rao: “Bên mình cho đổi 1 triệu tiền thật lấy 5 triệu tiền giả.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa cho biết: “Khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã phát hiện ra đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt tài sản trên mạng”.

“Bằng biện pháp nghiệp vụ, qua điều tra chúng tôi đã phát hiện ra một số đối tượng trên và giao cho công an địa phương bắt giữ. Khi bị bắt, các đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là hình thức lừa đảo để người ta chuyển tiền rồi chiếm đoạt luôn chứ không phải đổi tiền giả. Theo xác định số tiền người dân bị lừa lên đến vài trăm triệu đồng”, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa nói.

Theo Tiến Dũng

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm