Standard Chartered rót 35 triệu USD vào Golden Gate Group

17/09/2014 10:05 AM | Thị trường

Động thái này diễn ra đồng thời với việc Mekong Capital thoái vốn khỏi doanh nghiệp này.

Standard Chartered rót 35 triệu USD vào Golden Gate Group
Golden Gate hiện sở hữu 11 chuỗi nhà hàng với 67 cửa hàng.

Ngày 16/9, một đơn vị đầu tư của ngân hàng Standard Chartered là Standard Chartered Private Equity – SCPE đã công bố đã chi ra 35 triệu USD để mua cổ phần của CTCP Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate Group).

Golden Gate được thành lập từ năm 2005, hiện quản lý nhiều chuỗi nhà hàng ẩm thực lớn như Ashima, Kichi-Kichi, Sumo BBQ… Golden Gate hiện sở hữu 11 chuỗi nhà hàng với 67 cửa hàng.

Cách đây vài ngày, Mekong Capital đã công bố thoái toàn bộ vốn đầu tư khỏi Golden Gate nên không loại trừ khả năng Mekong Capital bán lại cho SCPE. Giá trị bán ra của Mekong Capital không được công bố cụ thể nhưng quỹ này cho biết nó gấp 9,1 lần khoản đầu tư ban đầu.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tính đến cuối năm 2013, Golden Gate có 3 cổ đông chính là các ông Đào Thế Vinh, Nguyễn Xuân Trường và Trần Việt Trung. Trong năm 2014, 3 cổ đông này đã chuyển nhượng lại lượng lớn cổ phần sang cho công ty Golden Gate Partners; hiện công ty này nắm hơn 55% cổ phần của Golden Gate.

Bên cạnh đó là 2 tổ chức nước ngoài Yellow Star Investment 1 Pte Ltd và Innoconcept Corporation nắm giữ một lượng lớn trái phiếu chuyển đổi.

Một thông tin đáng chú đối với cổ phiếu Golden Gate là trong năm 2013, công ty đã tiến hành mua lại 557 nghìn cổ phiếu quỹ với giá mua bình quân xấp xỉ 120.000 đồng/cp. Số cổ phiếu này sau đó đã bị hủy không tái phát hành.

>> Vì sao bia Heineken từ chối lời đề nghị thâu tóm của hãng bia lớn thứ 2 thế giới?

Kiến Khang

 

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Câu chuyện kinh doanh

Trượt Đại học 3 lần, 30 tuổi mới tốt nghiệp, người đàn ông này đã làm nên kỳ tích "tôm nuốt cá voi" khi mua lại và hồi sinh đế chế đồ thể thao Fila

Fila Korea là công ty đã mua lại thương hiệu Fila toàn cầu năm 2007. Truyền thông Hàn Quốc từng ví thương vụ này là "tôm nuốt cá voi".

Đọc thêm