Standard Chartered rót 35 triệu USD vào Golden Gate Group

17/09/2014 10:05 AM | Thị trường

Động thái này diễn ra đồng thời với việc Mekong Capital thoái vốn khỏi doanh nghiệp này.

Standard Chartered rót 35 triệu USD vào Golden Gate Group
Golden Gate hiện sở hữu 11 chuỗi nhà hàng với 67 cửa hàng.

Ngày 16/9, một đơn vị đầu tư của ngân hàng Standard Chartered là Standard Chartered Private Equity – SCPE đã công bố đã chi ra 35 triệu USD để mua cổ phần của CTCP Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate Group).

Golden Gate được thành lập từ năm 2005, hiện quản lý nhiều chuỗi nhà hàng ẩm thực lớn như Ashima, Kichi-Kichi, Sumo BBQ… Golden Gate hiện sở hữu 11 chuỗi nhà hàng với 67 cửa hàng.

Cách đây vài ngày, Mekong Capital đã công bố thoái toàn bộ vốn đầu tư khỏi Golden Gate nên không loại trừ khả năng Mekong Capital bán lại cho SCPE. Giá trị bán ra của Mekong Capital không được công bố cụ thể nhưng quỹ này cho biết nó gấp 9,1 lần khoản đầu tư ban đầu.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tính đến cuối năm 2013, Golden Gate có 3 cổ đông chính là các ông Đào Thế Vinh, Nguyễn Xuân Trường và Trần Việt Trung. Trong năm 2014, 3 cổ đông này đã chuyển nhượng lại lượng lớn cổ phần sang cho công ty Golden Gate Partners; hiện công ty này nắm hơn 55% cổ phần của Golden Gate.

Bên cạnh đó là 2 tổ chức nước ngoài Yellow Star Investment 1 Pte Ltd và Innoconcept Corporation nắm giữ một lượng lớn trái phiếu chuyển đổi.

Một thông tin đáng chú đối với cổ phiếu Golden Gate là trong năm 2013, công ty đã tiến hành mua lại 557 nghìn cổ phiếu quỹ với giá mua bình quân xấp xỉ 120.000 đồng/cp. Số cổ phiếu này sau đó đã bị hủy không tái phát hành.

>> Vì sao bia Heineken từ chối lời đề nghị thâu tóm của hãng bia lớn thứ 2 thế giới?

Kiến Khang

 

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm