Shanghai Composite đã hồi phục 14%

20/07/2015 04:41 PM | Thị trường

Wu Kan, nhà quản lý quỹ đến từ công ty bảo hiểm Dragon, nhà đầu tư đang đổ tiền vào các cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ vì dự đoán nhóm này sẽ có diễn biến tốt hơn khi thị trường hồi phục.

Shanghai Composite đã hồi phục 14%

Chứng khoán Trung Quốc tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp với chỉ số Shanghai Composite có lúc đã vượt qua ngưỡng 4.000 điểm và số cổ phiếu vẫn bị “đóng băng” giảm xuống còn 20%. Các công ty nhỏ tăng điểm và chỉ số cơ bản có phiên ít biến động nhất kể từ khi đà lao dốc bắt đầu.

Kết thúc phiên hôm nay (20/7), chỉ số Shanghai Composite tăng 0,9%, đóng cửa đạt 3.992,11 điểm. Chỉ số ChiNext tăng 2,3%, nâng mức tăng kể từ ngày 7/7 lên 21%. Tổng cộng còn 576 cổ phiếu trên các sàn chứng khoán chính của Trung Quốc bị ngừng giao dịch, tương đương 20% tổng số mã.

Chỉ số kể từ ngày 8/7, sau khi có 1 tháng lao dốc khiến gần 4.000 tỷ USD “bốc hơi” khỏi thị trường. Theo thông tin xuất hiện từ hôm qua, quỹ China Securities Finance (CSF) sẽ được cấp 3.000 tỷ nhân dân tệ (tương đương 483 tỷ USD) để tăng thanh khoản và hỗ trợ thị trường.

Wu Kan, nhà quản lý quỹ đến từ công ty bảo hiểm Dragon, nhà đầu tư đang đổ tiền vào các cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ vì dự đoán nhóm này sẽ có diễn biến tốt hơn khi thị trường hồi phục. Đà hồi phục giờ đây vững chắc hơn vì một phần niềm tin đã phục hồi.

Hôm nay tờ Nhật báo chứng khoán dẫn lời Thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Quốc Zhu Guangyao khẳng định Trung Quốc đã đạt được mục tiêu kiềm chế cơn hoảng loạn và ổn định thị trường bằng cách triển khai các biện pháp đúng thời điểm, khi biến động trên thị trường lên đến đỉnh điểm.

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm