Sau vụ thịt 'bẩn', McDonald's tại Trung Quốc phải thay đổi thực đơn

29/07/2014 07:31 AM | Thị trường

McDonald's hy vọng những nỗ lực này sẽ giúp trấn an người tiêu dùng Trung Quốc trước nỗi lo ngại về an toàn thực phẩm đang gia tăng trong thời gian gần đây.

Sau vụ thịt 'bẩn', McDonald's tại Trung Quốc phải thay đổi thực đơn
Người tiêu dùng Trung Quốc giờ đây sẽ không thể mua chiếc bánh Hamburger kẹp thịt bò quen thuộc, vì giờ đây chỉ có những chiếc Hamburger kẹp nhân cá được bán tại các cửa hàng của McDonald's Trung Quốc sau khi vụ bê bối sử dụng thịt bẩn của công ty cung ứng thực phẩm Shanghai Husi bị phát hiện.

McDonad chi nhánh tại Trung Quốc đã quyết định loại bỏ thịt bò, thịt heo và thịt gà ra khỏi thực đơn của mình, thay vào đó là những Hamburger kẹp nhân cá. Quyết định này được đưa ra sau khi vụ bê bối sử dụng thịt quá hạn của Shanghai Husi Food - một công ty con của Tập đoàn Thực phẩm OSI (Mỹ) bị phát giác.

Cùng với đó, McDonald's chi nhánh Hong Kong cũng quyết định loại bỏ khỏi danh mục thực đơn của mình một số món ăn có nguyên liệu đến từ công ty con của OSI tại Quảng Châu và Hà Bắc.

McDonald's hy vọng những nỗ lực này sẽ giúp trấn an người tiêu dùng Trung Quốc trước nỗi lo ngại về an toàn thực phẩm đang gia tăng trong thời gian gần đây.

>> Trung Quốc: Pizza Hut, KFC và McDonald's bán thịt quá đát

Theo Hoàng Yến

anhnt

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm