Sau Bitcoin đến lượt Dogecoin?

27/02/2014 02:52 PM | Thị trường

Được xem là phiên bản "nhái" của Bitcoin, Dogecoin hiện đang được sử dụng rộng rãi.

Sau Bitcoin đến lượt Dogecoin?
Mới đây, Matt Thompson, 27 tuổi đã rao bán căn Biệt thự nghỉ mát của mình tại Hayward, Wisconsin (Hoa Kỳ) để đổi lấy một loại tiền ảo mới: Dogecoin.

Thompson cho biết, anh sẵn sàng rao bán căn biệt thự trị giá 135.000 USD với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm của mình lấy khoảng 100 triệu Dogecoin. 

"Tôi không ngại nắm giữ Dogecoin vì tôi tin rằng mình có thể sử dụng chúng vào nhiều việc khác trong tương lai", Thompson giải thích. 

dogecoin
Căn nhà trị giá 135.000 USD đang được Thompson rao bán

Được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013, Dogecoin có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, lại không bị giới hạn số lượng. Phương thức khai thác Dogecoin cũng giống với các loại tiền ảo khác như Bitcoin, Litecoin hay Peercoin.

Không như Bitcoin, Dogecoin có người phát minh đàng hoàng. Dogecoin được tạo ra bởi lập trình viên và cựu kỹ sư IBM Billy Markus ở Portland, Oregon. Ban đầu ông đang thử nghiệm với một loại tiền tệ kỹ thuật số khác của chính ông tên là "Bells" dựa trên series Animal Crossing của Nintendo.

Markus hy vọng, Dogecoin sẽ thu hút những người đã sử dụng Bitcoin, cũng như những người dùng mới để phổ biến loại tiền ảo này.

Mặc dù hiện tại Dogecoin có ít ứng dụng thương mại, loại tiền tệ này đang tiến tới việc được sử dụng rộng rãi để tặng tiền boa qua mạng sau khi một người đăng thông tin thú vị hoặc hữu ích lên các cộng đồng trên mạng . Khẩu hiệu của Dogecoin là “To the moon!". Tổng lượng Dogecoin hiện đáng giá tới 65 triệu USD 

Được xem là phiên bản "nhái" của Bitcoin, Dogecoin hiện đang được sử dụng rộng rãi hơn cả phiên bản gốc.

Dính dáng nhiều tới tội phạm, Bitcoin đã bị cấm tại nhiều nước, ứng dụng ví điện tử tiền Bitcoin BlockChain đã bị Apple loại khỏi chợ ứng dụng App Store. Trong khi đó, MyDoge, ứng dụng giao dịch tiền ảo Dogecoin lại được Apple phê duyệt trên App Store.


Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Câu chuyện kinh doanh

Chaebol Hàn Quốc “chịu đòn” từ chiến tranh thương mại: Samsung, SK, Lotte... đồng loạt tụt dốc không phanh, lợi nhuận bị "cuốn bay" mất cả một nửa

Chỉ riêng trong quý II, lợi nhuận hoạt động của top 10 chaebol Hàn Quốc chỉ đạt mức 8,11 nghìn tỷ won, giảm 63% so với một năm trước đó.

Case study

Cậu trai 16 tuổi lừa cả Phố Wall: Đưa công ty giặt thảm lên sàn chứng khoán, thổi giá trị tới 200 triệu USD, tài sản thanh lý khi phá sản chỉ đáng 62.000 USD

Công ty chưa bao giờ làm ăn có lãi, nhưng với những mánh khóe của mình, Minkow đã qua mắt cơ quan kiểm định, đưa ZZZZ Best lên sàn chứng khoán Mỹ.

Đọc thêm